Talkshow Chọn Danh mục - kỳ 8: Dấu hỏi lạm phát

(ĐTCK) Lạm phát Mỹ và chính sách lãi suất của Fed có tác động gì tới Việt Nam, lạm phát tại Việt Nam có đáng ngại, hoạt động của doanh nghiệp đang chịu tác động như thế nào? Những câu hỏi này được thảo luận bởi 2 khách mời của chương trình “Chọn Danh Mục” kỳ 8 với chủ đề: “Dấu hỏi lạm phát”.

--------------------------------

Diễn biến thị trường tuần này vẫn gây bất ngờ cho nhiều nhà đầu tư với mức giảm khá lớn với nguyên nhân được cho là lạm phát cao khiến FED mạnh tay tăng lãi suất. Ở trong nước room tín dụng cho các ngân hàng chưa được mở khiến doanh nghiệp căng thẳng về vốn kinh doanh, đầu tư.

Thị trường chứng khoán Việt Nam giảm quá mạnh như vậy là chỉ báo trước của nền kinh tế hay là phản ứng thái quá của thị trường. Cũng có kỳ vọng rằng lạm phát đang ở vùng đỉnh, tương ứng chứng khoán ở vùng đáy.

Trên thị trường thế giới Fed đã phải tăng lãi suất ở mức kỷ lục 30 năm, thêm 0,75% để chống lại lạm phát, nhiều ngân hàng trung ương cũng phải hành động tương tự.

Lạm phát Mỹ và chính sách lãi suất của Fed có tác động gì tới Việt Nam, lạm phát tại Việt Nam có đáng ngại, hoạt động của doanh nghiệp đang chịu tác động như thế nào? Những câu hỏi này được thảo luận bởi 2 khách mời của chương trình “Chọn Danh Mục” kỳ 8 với chủ đề: “Dấu hỏi lạm phát”.

Khách mời của chương trình là ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, Phó chủ tịch Hiệp hội dệt may Việt Nam.

Khách mời thứ 2 là bà Nguyễn Thị Phương Lam, Giám đốc Phân tích CTCP Chứng khoán Rồng Việt.

Talkshow Chọn Danh Mục kỳ 8 sẽ diễn ra vào 15h thứ Năm ngày 16/6. Chương trình được phát trực tiếp trên kênh Fanpage báo Đầu tư Chứng khoán, báo điện tử www.baodautu.vn và www.tinnhanhchungkhoan.vn; đồng thời được truyền thông sâu rộng trên các ấn phẩm của Báo Đầu tư cũng như các kênh báo chí, truyền thông khác.

Anh Việt

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,185.48 -3.4 -0.29% 0 tỷ
HNX 275.93 -1.25 -0.45% 0 tỷ
UPCOM 86.7 1.06 1.23% 0 tỷ