TA focus (phiên 20/9): Đón đầu con sóng mới

(ĐTCK) Chẳng có lý do gì để không tiếp tục đồng hành cùng thị trường. Tâm lý sợ hãi trong phiên ETF cơ cấu sẽ bán nhiều nên được biến thành cơ hội tận dụng để vợt hàng, đón đầu con sóng mới.
TA focus (phiên 20/9): Đón đầu con sóng mới

Kết phiên giao dịch ngày 19/9/2019, VN-Index chốt ở 997,1 điểm, tăng 1,95 điểm (+0,2%) với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 140 triệu đơn vị, giá trị 2.817 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật

VN-Index tiếp tục leo dốc thành công trong một ngày giao dịch nhiều biến động, nhưng trong phiên chỉ số đã làm thót tim không ít nhà đầu tư.

Viễn cảnh tồi tệ tưởng như đã thành hiện thực vào thời điểm áp lực bán kéo chỉ số xuống tận 990,55 điểm, thủng cả mức LOW ngày 18/9 khiến thị trường chìm trong sắc đỏ. Tuy nhiên, bên bán cũng chỉ làm được đến thế khi bên mua bắt đầu giải ngân mạnh quanh ngưỡng 991 điểm. Giá nhanh chóng quay đầu và nhích dần từng chút, kết ngày VN-Index vẫn xanh, chốt lại phiên lội ngược dòng nhiều cảm xúc.

Chart Daily

Như vậy, ngưỡng hỗ trợ tạo bởi Trendline xuống đã được test xong, giá hiện tại ở vị thế rất có lợi để có thể tiếp tục phát triển tiếp. Mẫu hình nến thể hiện bên mua lúc đầu khá lép vế nhưng chốt lại vẫn đánh bại hoàn toàn bên bán khẳng định tiền vẫn vào đủ để hấp thụ áp lực chốt lời ngắn hạn từ cung. Hơn nữa, giá đóng cửa hiện đang cao nhất tính từ đầu sóng ẩn chứa nhiều sức mạnh của thị trường,

Trước mắt, ngoài ngưỡng tâm lý 1.000 thì Trendline nối 2 đỉnh tháng 10/2018 và tháng 3 năm nay đang là ngưỡng kháng cự rất nặng, nhiều khả năng gây bất lợi lớn cho VN-Index.

Trên đồ thị, sự vận động của các đường MA vẫn đang ủng hộ nhịp tăng sẽ tiếp diễn khi đã xuất hiện giao cắt tích cực giữa đường MA10 và MA20. Tuy chưa nhiều nhưng như vậy tín hiệu tạo ra cũng vẫn là 1 điểm cộng, ghi nhận thêm vào bức tranh kỹ thuật chung của thị trường.

Các chỉ báo ngoài Stoch đang ở vùng quá mua thì +DI lại đang có xu hướng quay lại cắt xuống –DI là những tín hiệu cảnh báo đáng chú ý nhất, còn lại thì chẳng có gì phải lo lắng ở thời điểm hiện tại.

TA focus (phiên 20/9): Đón đầu con sóng mới ảnh 1

Chart 1 hour

Ở khung thời gian này, ngưỡng 992,70 cuối cùng vẫn không thủng, giá đang vận động tích cực về mức cản phía trên với khối lượng rất ấn tượng. Trong khi đó, đường Stoch đã có tín hiệu quay lại vùng qua mua cho thấy xác suất chỉ số đi lên tiếp trong 1 vài giờ tới đang rất cao.

TA focus (phiên 20/9): Đón đầu con sóng mới ảnh 2

Tóm lại, thuần kỹ thuật thì thị trường vẫn quá ổn, sự thể hiện của VN-Index sau phiên 19/9 càng giữ lại nhiều hy vọng cho nhà đầu tư. Chỉ số đã vượt qua quá nhiều sóng gió trong suốt giai đoạn vừa qua. Vì vậy, chẳng có lý do gì để không tiếp tục đồng hành cùng thị trường. Tâm lý sợ hãi trong phiên ETF cơ cấu sẽ bán nhiều nên được biến thành cơ hội tận dụng để vợt hàng, đón đầu con sóng mới.

Hải Đăng
Trưởng bộ phận phân tích kỹ thuật, TVSI Ngọc Khánh (danglh@tvsi.com.vn)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 949.79 -1.01 -0.11% 7,064 tỷ
HNX 137.73 -1.3 -0.95% 620 tỷ
UPCOM 63.57 -0.34 -0.53% 328 tỷ