Sự biến động hẹp dần của Bitcoin tạo kỳ vọng về xu hướng tăng giá

(ĐTCK) Diễn biến ít biến động mạnh hơn của Bitcoin trong những ngày gần đây có thể được xem như một dấu hiệu kỳ vọng đồng tiền kỹ thuật số này có thể phục hồi.
Sự biến động hẹp dần của Bitcoin tạo kỳ vọng về xu hướng tăng giá

Biến động giá của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm bất chấp các báo cáo cuối tuần qua rằng các cơ quan tài chính Mỹ đang chuẩn bị đóng một vai trò tích cực hơn trong việc điều tiết thị trường tiền điện tử.

Theo đó, mức độ biến động trong 10 ngày của Bitcoin thu hẹp dần, xuống 106% từ mức cao gần 162% vào ngày 24/5.

Sự biến động hẹp dần của Bitcoin tạo kỳ vọng về xu hướng tăng giá ảnh 1

Xu hướng biến động của Bitcoin

Tom Lee, đồng sáng lập của công ty nghiên cứu độc lập Fundstrat Global Advisors LLC đã viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Mặc dù có một loạt ảnh hưởng tiêu cực khác, Bitcoin thực sự đã tăng 2.000 USD vào cuối tuần qua. Tôi không thể không xem điều này như củng cố khả năng Bitcoin đã chạm đáy, vì tin xấu đã không tạo ra mức đáy mới”.

Lee dự báo Bitcoin vượt 125.000 USD trước cuối năm nay, nhưng đang theo dõi mức tăng trên 40.000 USD như một dấu hiệu cho thấy tiền kỹ thuật số đã đạt mức thấp nhất vào năm 2021.

Tiền điện tử đã trải qua một tháng 5 tồi tệ khi giá Bitcoin có thời điểm giảm hơn một nửa so với mức cao nhất vào giữa tháng 4 do lo ngại về quy định từ Mỹ và Trung Quốc và các lo ngại về mức độ yêu cầu năng lượng của Bitcoin đối với môi trường.

Bên cạnh đó, Elon Musk, người ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số và người sáng lập Tesla đã ngừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán.

Vào thứ Năm (27/5), Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cũng thể hiện quan điểm đồng thuận với các ngân hàng trung ương khác và bày tỏ sự nghi ngờ đối với Bitcoin sau đợt tăng và giảm giá gần đây.

Vào thứ Hai (31/5), Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Điển cho biết, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không có khả năng né tránh sự giám sát của quy định.

Tuy nhiên, một số người xem diễn biến ít biến động của Bitcoin vào cuối tuần là dấu hiệu cho thấy giá Bitcoin có thể phục hồi trở lại ngay cả các lo ngại về vấn đề môi trường đã làm xói mòn lập luận rằng Bitcoin nhất định thu hút nhiều đầu tư chính thống hơn.

“Khi các nhà quản lý tham gia, có thể có một số yếu tố đáng lo ngại cho thị trường, nhưng sự tham gia là một điều tích cực trong trung hạn cho việc áp dụng thể chế. Ít nhất cũng có một số dấu hiệu tương đối tích cực rằng những nỗi sợ hãi tồi tệ nhất đã không trở thành hiện thực”, Jonathan Cheesman, người đứng đầu sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX cho biết.

Hạc Hiên
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục