Số người chết vì virus corona tăng lên 638

Thêm 73 người tử vong vì nhiễm virus corona, tăng 12,9% so với hôm qua, nâng tổng số người chết lên 638 và số ca nhiễm là 29.258.
Số người chết vì virus corona tăng lên 638

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc sáng nay xác nhận thêm 69 ca tử vong tại địa phương, ít hơn một người so với hôm qua và nâng số người chết vì dịch viêm phổi do chủng mới virus corona (nCoV) tại tỉnh lên 618.

Hồ Bắc cũng phát hiện thêm 2.447 ca nhiễm mới, đưa tổng số người nhiễm ở địa phương này lên 22.112. Số trường hợp mới được xác nhận trong tỉnh ít hơn 540 ca so với một ngày trước đó.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc sau đó công bố số ca tử vong mới trên cả nước là 73, nâng số người chết lên 637 và 3.143 ca nhiễm mới. 

Như vậy, tính trên toàn thế giới, số người tử vong vì nCoV hiện là 638, gồm trường hợp tử vong của một người đàn ông Vũ Hán tại Philippines, và 29.258 người nhiễm bệnh, trong đó có 4.824 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. 1.341 người được chữa khỏi.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua cảnh báo không nên đọc quá nhiều dữ liệu cho thấy tỷ lệ nhiễm nCoV mới hàng ngày ở Trung Quốc sau khi con số đó tăng lên trong nhiều tuần. Michael Ryan, người đứng đầu chương trình y tế khẩn cấp của WHO, cho biết còn quá sớm để dự đoán liệu dịch có bùng phát thành đại dịch.

Một trong những trường hợp tử vong mới là bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán. Lý là một trong 8 người đầu tiên cố cảnh báo dịch bệnh cho các chuyên gia y tế, song bị cảnh sát bắt và buộc tội phao tin đồn vô căn cứ. Tòa án Tối cao Trung Quốc hôm 28/1 đăng bài bình luận trên mạng xã hội chỉ trích giới chức Vũ Hán vì khiển trách Lý và các bác sĩ khác.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Một số nguồn tin cho biết Trung Quốc đang xem xét hoãn phiên họp quốc hội thường niên do dịch bệnh.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục