Số người chết vì động đất, sóng thần ở Indonesia tăng lên 1.234

(ĐTCK) "Đến 13h hôm nay, đã có 1.234 người chết", AFP dẫn lời phát ngôn viên Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNBP) thông báo, đề cập tới số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa kép động đất, sóng thần ở tỉnh Sulawesi hôm 28/9.
Cảnh tan hoang tại thành phố Palu sau trận động đất gây sóng thần hôm 28/9. Ảnh: Reuters. Cảnh tan hoang tại thành phố Palu sau trận động đất gây sóng thần hôm 28/9. Ảnh: Reuters.

Trước đó, BNBP đưa ra số người chết trong thảm họa là 844 người, về sau tăng lên 1.200 người nhưng lưu ý đây là con số "không chính thức" và "cần xác minh thêm".

Trận động đất 7,5 độ hồi cuối tuần trước gây ra sóng thần cao tới 6 mét tại một số khu vực tại Sulawesi, cuốn trôi nhiều nhà cửa, công trình, gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

Lực lượng cứu hộ tới nay vẫn chưa tiếp cận được một số khu vực bị ảnh hưởng, vì thế con số thương vong có thể còn tăng.

Tình trạng thiếu lương thực và các nhu yếu phẩm khiến người dân lâm vào cảnh khốn cùng. Các nhân viên cứu hộ chật vật bởi thiếu trang thiết bị hạng nặng khi cố gắng đào bới tìm kiếm người sống sót dưới các đống đổ nát.

Indonesia có dân số 260 triệu người, là một trong những quốc gia dễ gặp thiên tai nhất thế giới. Trận động đất 9,1 độ năm 2004 đã kích hoạt sóng thần khiến 220.000 người tại các khu vực chịu ảnh hưởng thiệt mạng, trong đó Indonesia là 168.000 người.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục