SII: bán 49% vốn tại công ty con thu về 308,7 tỷ đồng

(ĐTCK) HĐQT CTCP Hạ tầng nước Sài Gòn (mã SII – HOSE) công bố Nghị quyết HĐQT về chuyển nhượng vốn góp.
SII: bán 49% vốn tại công ty con thu về 308,7 tỷ đồng

HĐQT SII quyết định sẽ chuyển nhượng 49% trong tổng số 99,98% vốn góp của SII tại Công ty TNHH Cấp thoát nước Củ chi (CCW) thông qua hợp tác kinh doanh giữa SII với CCW.

Cụ thể, SII xúc tiến việc hợp tác đầu tư với 02 đối tác gồm Manila Water Asia Holdings PTE Ltd (MWSAH) và VIAC (No.1) Limited Partnership (VOI) với tỷ lệ tham gia của mỗi bên là 24,5% vốn điều lệ (tương ứng 154,35 tỷ đồng).

Tiếp đó, SII sẽ bán 24,5% quyền sở hữu hợp pháp và thụ hưởng tại CCW cho MWSAH với giá 154,35 tỷ đồng và tương tự với VOI. Như vậy, SII sẽ thu về tổng cộng 308,7 tỷ đồng từ việc bán quyền sở hữu tại CCW, qua đó giảm sở hữu tại đây xuống còn 50,98%.

Được biết, 3 bên đã ký thỏa thuận hợp tác vào ngày 31/8/2015. Thỏa thuận này sẽ nhắm vào các dự án tư nhân tiềm năng về phát triển mạng lưới phân phối nước ở TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung, để thực hiện cam kết của UBND Thành phố và Chính phủ Việt Nam về việc đem nước sạch đến cho đa số nhân dân và không có “vùng trắng” thiếu nước sạch tại TP.HCM.

Hiện SII đang là chủ đầu tư Dự án “Đầu tư phát triển, quản lý hệ thống cấp nước và phân phối nước sạch trên địa bàn huyện Củ Chi” giá trị hơn 2.662 tỷ đồng (đã bao gồm VAT).

N.Tùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục