SHS: Đoàn kết một lòng, vững tin vượt khó

(ĐTCK) Sự đoàn kết của Ban Lãnh đạo, đồng lòng của cán bộ, nhân viên đã giúp Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) có một năm 2020 kinh doanh thành công nhất kể từ khi thành lập.

SHS: Đoàn kết một lòng, vững tin vượt khó

Trong những năm qua, SHS luôn lọt Top 50 công ty có Báo cáo thường niên tốt nhất. Ðặc biệt, trong 2 năm gần đây, Báo cáo thường niên của SHS nằm trong Top 10 của nhóm vốn hóa vừa.

Ðối với SHS, Báo cáo thường niên không chỉ là một báo cáo mang tính bắt buộc, mà còn chứa đựng tâm huyết của doanh nghiệp với tư cách là một ấn phẩm đầy đủ nhất để truyền thông, quảng bá về thương hiệu SHS.

Thông qua Báo cáo thường niên, khách hàng, nhà đầu tư, đối tác… có thể tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích về SHS như hoạt động kinh doanh, tình hình tài chính, quản trị doanh nghiệp, các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng..., cũng như những kế hoạch hoạt động, định hướng phát triển của Công ty trong thời gian tới, từ đó củng cố niềm tin và xây dựng mối quan hệ bền vững với các bên liên quan.

Quan trọng hơn cả, Báo cáo thường niên được lập ra nhằm phục vụ cho chính doanh nghiệp. Thông qua Báo cáo thường niên, Hội đồng quản trị và Ban Ðiều hành có thể đánh giá lại việc quản trị, điều hành trong suốt 1 năm qua đã thực hiện theo đúng các mục tiêu và định hướng phát triển đề ra hay chưa, thậm chí có thể đánh giá lại các mục tiêu và định hướng phát triển đề ra đã đi đúng hướng hay chưa.

Báo cáo thường niên cũng là tài liệu quan trọng giúp cán bộ, nhân viên của Công ty hiểu được đẩy đủ hơn về hoạt động kinh doanh và văn hóa Công ty, từ đó củng cố niềm tin và sự gắn bó.

Báo cáo thường niên năm 2019 của SHS nói riêng và của các doanh nghiệp đại chúng nói chung được xây dựng trong hoàn cảnh vô cùng đặc biệt.

Thông thường, quý I hàng năm là thời điểm doanh nghiệp tổng kết số liệu kết quả kinh doanh của năm cũ và đề ra kế hoạch hoạt động kinh doanh cho năm tiếp theo.

Tuy nhiên, quý I/2020 là thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, gây ra những ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe người dân, cũng như sức khỏe nền kinh tế.

Vì vậy, việc định hướng hoạt động kinh doanh cho năm 2020 là một việc không hề dễ dàng đối với Hội đồng quản trị và Ban Ðiều hành SHS. Tuy vậy, bằng sự quyết đoán, Ban Lãnh đạo SHS xác định, phải đồng lòng vượt mọi khó khăn, thách thức phía trước.

Trong hoàn cảnh khó khăn thì ý chí và khát vọng vươn lên là yếu tố vô cùng quan trọng. Do đó, Ban Lãnh đạo SHS quyết định lựa chọn chủ đề “Ðoàn kết một lòng, vững tin vượt khó” để triển khai Báo cáo thường niên 2019. Ðó cũng là kim chỉ nam cho toàn thể cán bộ, nhân viên của Công ty trong suốt năm 2020.

Thực tế, kết quả hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020 của SHS cho thấy sự đoàn kết và vững tin của Ban Lãnh đạo, cũng như tập thể cán bộ, nhân viên đã mang lại trái ngọt với mức lợi nhuận trước thuế đạt 505,7 tỷ đồng, vượt 58% so với kế hoạch lợi nhuận cả năm 2020.

Không những đạt được kết quả kinh doanh cao nhất trong lịch sử kể từ khi thành lập, năm 2020 cũng là năm SHS làm thiện nguyện và làm công tác an sinh xã hội nhiều nhất kể từ trước đến nay với tổng số tiền của Công ty lên đến 8,2 tỷ đồng và của tập thể cán bộ, nhân viên là 360 triệu đồng.

Có thể nói, bên cạnh việc xây dựng Báo cáo thường niên minh bạch về tình hình tài chính, kinh doanh và lợi nhuận, SHS còn xây dựng báo cáo như một ấn phẩm nhằm tổng hợp lại những gì thuộc về văn hóa, về định hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên liên quan.

Thông qua Báo cáo thường niên, người đọc có thể thấy SHS luôn bám sát mục tiêu phát triển bền vững theo tiêu chuẩn GRI của Tổ chức Báo cáo sáng kiến toàn cầu.

Theo đó, báo cáo thể hiện đầy đủ những tiêu chí rất rõ ràng về tiêu chuẩn chung, tiêu chuẩn kinh tế, tiêu chuẩn môi trường và tiêu chuẩn xã hội. Ðó là cơ sở để chính SHS và các bên liên quan hiểu sâu sắc hơn về SHS.

Với định hướng trở thành công ty chứng khoán hoạt động đa năng theo mô hình ngân hàng đầu tư hàng đầu Việt Nam và là thương hiệu uy tín trên thị trường chứng khoán châu Á, SHS coi trọng việc minh bạch thông tin với tất cả các bên liên quan.

Do đó, Công ty tiếp tục chú trọng hơn nữa vào ấn phẩm Báo cáo thường niên hàng năm để báo cáo trở thành kênh hữu ích, truyền tải các thông tin và thông điệp quan trọng của SHS, từ đó củng cố niềm tin và sự gắn kết của Công ty với các bên liên quan.

Nguyễn Thủy Hạnh Mai
Đặc san Doanh nghiệp niêm yết 2020

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục