Sacombank và hiệp hội dệt may việt nam ký kết hợp tác phát triển

(ĐTCK) Sacombank và Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) vừa ký kết Biên bản hợp tác phát triển ngành dệt may. 
Lễ ký kết giữa Sacombank và Hiệp hội Dệt may Việt Nam. Lễ ký kết giữa Sacombank và Hiệp hội Dệt may Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác, Sacombank sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng VITAS trong các hoạt động, sự kiện để góp phần phát triển ngành dệt may Việt Nam. Bên cạnh đó, Sacombank còn tư vấn, cung cấp nguồn vốn với lãi suất ưu đãi và các giải pháp tài chính – ngân hàng phù hợp giúp doanh nghiệp ngành dệt may tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và gia tăng năng lực cạnh tranh.

Năm 2019 được xem là năm có nhiều đột phá trong hội nhập của Việt Nam khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được thực thi và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) được ký kết. Đây được xem là cơ hội giúp doanh nghiệp dệt may Việt Nam gia tăng cơ hội tiếp cận và đẩy mạnh xuất khẩu vào những khu vực, thị trường lớn. Song song với cơ hội tiếp cận những thị trường mới, quá trình hội nhập cũng mang lại không ít thách thức cho doanh nghiệp dệt may Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Phan Đình Tuệ, Phó tổng giám đốc Sacombank cho biết, việc hợp tác cùng Hiệp hội Dệt may nhằm cùng các thành viên trong Hiệp hội đón đầu những cơ hội mà CPTPP mang lại.

Về phía VITAS, ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội cho biết, VITAS sẽ hỗ trợ và tham vấn những dự án liên quan đến ngành dệt may cho Sacombank. Ông kỳ vọng việc hợp tác được thực thi trên cơ sở đồng hành, tin tưởng và hiệu quả vì lợi ích chung cho cả hai bên.

Hoài Thanh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục