Sacombank (STB) bác thông tin liên quan đến lãnh đạo trên Facebook có tên "THANG DANG”

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - mã chứng khoán STB) vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí về việc trang Facebook có tên "THANG DANG" đã nhiều lần đăng thông tin bịa đặt và vu khống lãnh đạo Sacombank.
Sacombank (STB) bác thông tin liên quan đến lãnh đạo trên Facebook có tên "THANG DANG”

Trong công văn, Sacombank khẳng định, những thông tin trên trang Facebook mang tên "THANG DANG" về Sacombank là hoàn toàn bịa đặt, vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Trước đó, trên trang Facebook mang tên "THANG DANG" có đăng tin về việc ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương Tín (Sacombank) bị cấm xuất cảnh từ ngày 1/4/2024 vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thịnh Phát và một số thông tin khác.

"Chúng tôi khẳng định thông tin nêu trên hoàn toàn bịa đặt và vu khống để bôi xấu Lãnh đạo Sacombank", công văn của Sacombank khẳng định và cho biết, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank hoàn toàn không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin Facebook mang tên "THANG DANG" đã lan truyền.

Ngân hàng Sacombank cho hay, Facebook mang tên "THANG DANG" đã nhiều lần đăng tin bịa đặt và vu khống Lãnh đạo Sacombank.

Trong thông cáo báo chí phát đi sau đó, Sacombank khẳng định, Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank. Ngân hàng vẫn đang cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả và đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định. Tài sản và thanh khoản dồi dào, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi tin đồn nói trên.

"Qua sự việc này, Sacombank mong rằng nhà đầu tư, cổ đông và khách hàng hãy cẩn trọng với các tin đồn không xác thực, chỉ tiếp nhận thông tin tại các kênh báo chí chính thống và trang tin uy tín. Sacombank sẽ luôn cập nhật đến công chúng và khách hàng những thông tin mới nhất trên các kênh truyền thông chính thức của Ngân hàng", thông cáo báo chí của Sacombank cho biết.

Sacombank dự kiến tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2024 vào ngày 26/4 tới, tuy nhiên tới nay, Ngân hàng chưa đưa ra tài liệu ĐHCĐ.

Trong phiên giao dịch sáng nay (2/4), cổ phiếu STB bị bán mạnh ngay khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giảm 5,7%. Tuy nhiên, lực cầu sau đó tăng mạnh, giúp hãm đà giảm, trong khi thanh khoản tăng vọt. Chốt phiên giao dịch sáng 2/4, cổ phiếu STB giảm 2,39% xuống 30.650 đồng/cổ phiếu với thanh khoản lên tới gần 84 triệu cổ phiếu.

Vân Linh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục