Rừng cây bí ẩn có hình dáng kỳ lạ, chưa từng tìm được lời giải đáp từ các nhà khoa học

(ĐTCK) Một góc rừng nhỏ thuộc vùng West Pomerania, Ba Lan trở nên nổi tiếng toàn thế giới nhờ vẻ ngoài có phần kì dị của chúng.
Rừng cây bí ẩn có hình dáng kỳ lạ, chưa từng tìm được lời giải đáp từ các nhà khoa học

Khu rừng bí ẩn này bao gồm hơn 400 cây thông được trồng từ những năm 1930 ở vùng đất khi xưa thuộc tỉnh Pomerania của nước Đức. Nhìn tổng thể, nó vẫn có nét đẹp, rậm rạp của một khu rừng được bao phủ rậm rạp bởi cây cối, tuy nhiên, hình dáng kỳ quặc của những cái cây ở đây mới là điểm khác biệt so với nơi khác.

Rừng cây bí ẩn có hình dáng kỳ lạ, chưa từng tìm được lời giải đáp từ các nhà khoa học ảnh 1

Hầu như toàn bộ cây cối trong khu rừng này đều không thể mọc thẳng mà đều bị uốn lượn, cong queo ở phần gốc cây, trông giống như một dấu hỏi chấm được quay lộn đầu. Nhiều người tin rằng, những chiếc cây ở đây là sản phẩm được tạo ra bởi bàn tay của con người nhờ vào một dạng công cụ hoặc kỹ thuật bí mật, tuy nhiên để giải thích cụ thể về phương pháp và mục đích của hành động trên thì chưa một ai có thể khám phá ra.

Rừng cây bí ẩn có hình dáng kỳ lạ, chưa từng tìm được lời giải đáp từ các nhà khoa học ảnh 2

Do đó, đã có nhiều lời đồn đoán, được thêu dệt nên càng làm tăng thêm phần kỳ bí cho khu rừng. Một trong số đó cho rằng những chiếc cây được tạo thành nhờ vào nguồn sức mạnh của các phù thủy nhằm vào các mục đích đen tối. Phong phú hơn nữa, nhiều người còn khẳng định đã có người ngoài trái đất từng đến đây và tạo ra những sản phẩm kỳ dị như thế này.

Rừng cây bí ẩn có hình dáng kỳ lạ, chưa từng tìm được lời giải đáp từ các nhà khoa học ảnh 3

Theo các nhà khoa học, có lẽ hầu hết những chiếc cây ở đây đều đã bị cắt đứt phần chồi ở phía trên khi mới được trồng, vì vậy phần đằng sau khi lớn lên mới tạo ra vẻ ngoài uốn éo, kỳ lạ. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được kiểm chứng, nguyên nhân là do hầu hết những người từng sinh sống ở khu vực này đều đã rời đi từ sau thế chiến thứ 2.

Khu vực West Pomerania không chỉ nổi tiếng vì góc rừng có những chiếc cây có hình thù kỳ lạ mà còn nổi tiếng bởi thị trấn Borne Sulinowo.

Thị trấn nằm ẩn sâu trong một khu rừng ở vùng West Pomeranian này từng là căn cứ tên lửa hạt nhân của Liên Xô. Nơi này là một địa điểm bí mật trong suốt thời kỳ chiến tranh Lạnh khiến nhiều người tin rằng đã có một kho vũ khí hạt nhân với sức mạnh đủ để xóa sổ các thành phố lớn ở phương Tây được cất giấu ở đây.

Rừng cây bí ẩn có hình dáng kỳ lạ, chưa từng tìm được lời giải đáp từ các nhà khoa học ảnh 4
Một tòa nhà đang bị bỏ hoang trong thị trấn Borne Sulinowo.

Trước khi Liên Xô tan rã vào năm 1991, Borne Sulinowo là địa điểm chỉ dành cho những người có thẻ thông hành đặc biệt. Dân trong vùng thường cố gắng tránh xa, và đôi khi họ trả vờ như không biết gì và luôn tránh né mỗi khi có ai đề cập đến nó. Khu vực này đã được đóng cửa, che kín, ẩn giấu một cách tốt nhất.

Ngay cả trước chiến tranh Thế giới thứ hai, thị trấn này đã là một nơi "không phận sự miễn vào", bởi nó là một phần của Đức và được biết đến với tên gọi Gross Born. Vì có tính bảo mật quá cao và nhiều năm không được xuất hiện trên bất cứ bản đồ nào, nhiều người đã gọi Borne Sulinowo là "thị trấn ma".

Hiện nay, Borne Sulinowo đã được cải tạo trở thành nơi sinh sống của hơn 5.000 người và là địa điểm du lịch nổi tiếng của những người yêu thích mạo hiểm, khám phá.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục