Rủi ro suy thoái đang gia tăng, nhà đầu tư phải hành động thế nào?

(ĐTCK) Rủi ro suy thoái đang gia tăng tại nhiều khu vực trên thế giới, mở ra viễn cảnh tiêu cực về một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Đứng trước tương lai nhiều rủi ro, nhà đầu tư nên làm gì để bảo vệ mình trước làn sóng suy thoái?
Rủi ro suy thoái đang gia tăng, nhà đầu tư phải hành động thế nào?

Rủi ro suy thoái đang gia tăng, liệu có đáng sợ?

Tình trạng bất ổn trên thế giới (lạm phát tăng cao, chiến tranh Nga - Ukraine, biến chủng Covid mới…) kết hợp với những bất ổn tồn tại ở thị trường trong nước (thao túng thị trường, các cuộc điều tra, tin đồn tiêu cực...) đang ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường chứng khoán Việt.

Cụ thể, chỉ số VN-Index đã giảm mạnh từ mức 1.530 xuống còn 1.170 điểm trong tháng 5, tương đương 24%. Giá trị thanh khoản trung bình trong tháng 5 vừa qua cũng chỉ còn khoảng 15.000 tỷ đồng, tương đương với cuối năm 2020. Thậm chí, không ít chuyên gia còn nhận định, VN-Index có thể tụt xuống mức 950 điểm trong tương lai.

Tuy viễn cảnh hiện tại không quá tích cực, nhưng vẫn có những điểm sáng trên thị trường mà nhà đầu tư nên cân nhắc.

Đầu tiên, ngân hàng Nhà Nước vừa cho triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng, với hy vọng đây sẽ là cú hích giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình phục hồi và giúp Chính phủ đạt mục tiêu tăng trưởng 6 - 6.5% trong năm nay.

Bên cạnh đó, dòng tiền mua ròng từ nước ngoài chảy vào thị trường trong 2 tháng qua cũng là một nguồn động lực quý giá, cho thấy triển vọng phục hồi trong tương lai.

Đứng trước bức tranh thị trường sáng tối đan xen, nhà đầu tư nên hành động thế nào?

Trong tình trạng phức tạp hiện tại, Chứng Khoán Phú Hưng cho rằng, nhà đầu tư cần nâng cao kiến thức và chủ động tìm hiểu về các yếu tố dẫn đến suy thoái để đề phòng rủi ro, cũng như hoạch định chiến lược đầu tư phù hợp và giảm thiểu nguy cơ “rỗng túi”.

Rủi ro suy thoái đang gia tăng, nhà đầu tư phải hành động thế nào? ảnh 1

Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về đầu tư và chứng khoán, nhà đầu tư có thể tham gia hội thảo đầu tư trực tuyến “Rủi ro suy thoái đang gia tăng - Chúng ta nên hành động thế nào?” diễn ra vào lúc 15h00 thứ Sáu, ngày 8/7/2022 qua ứng dụng Zoom Webinar hoặc theo dõi livestream tại Fanpage Chứng khoán Phú Hưng - PHS và kênh Youtube Phu Hung Securities.

Bên cạnh các thông tin tổng quan về diễn biến thị trường, điểm nhấn của hội thảo chính là phần thảo luận mở giữa các chuyên gia và nhà đầu tư của PHS. Những nhận định, đánh giá về rủi ro suy thoái đối với thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ được đưa ra với góc nhìn đa chiều. Qua đó, hỗ trợ các nhà đầu tư nhận định được diễn biến của thị trường và tái định hướng chiến lược đầu tư của mình. Ngoài ra, các nhà đầu tư còn có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn đến từ PHS khi tham gia chương trình.

Chứng khoán Phú Hưng đã và đang từng bước hoàn thiện và phát triển các sản phẩm dịch vụ của công ty, nhằm tạo điều kiện để các nhà đầu tư gia nhập thị trường một cách đơn giản và đầu tư hiệu quả hơn thông qua các nền tảng giao dịch của công ty.

Rủi ro suy thoái đang gia tăng, nhà đầu tư phải hành động thế nào? ảnh 2

Phú Hưng cũng là công ty chứng khoán duy nhất cung cấp các dịch vụ và báo cáo bằng cả 3 ngôn ngữ Anh, Hoa, Việt để phục vụ các nhà đầu tư. Với Phú Hưng, ngôn ngữ không phải là rào cản mà là thế mạnh được xây dựng để các nhà đầu tư luôn cảm thấy thuận tiện và an tâm khi đặt niềm tin với Chứng khoán Phú Hưng.

Các báo cáo của PHS luôn được thẩm định bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ Đài Loan và được chăm chút cẩn thận bởi PHS với mong muốn các thông tin được truyền đạt đến nhà đầu tư là chính xác và hiệu quả.

Nhà đầu tư quan tâm vui lòng đăng ký hội thảo ngay tại đây:

https://forms.gle/uRC4kXcRxBRAWBZv7

H.Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,252.74 -1.41 -0.11% 0 tỷ
HNX 299.9 2.17 0.72% 0 tỷ
UPCOM 90.86 0.55 0.6% 0 tỷ