Ricons khẳng định bản lĩnh thương hiệu nhà thầu xây dựng hàng đầu

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sau 20 năm (2004 - 2024) hình thành và phát triển, với hàng trăm dự án trải dài khắp mọi miền đất nước, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế của nhà thầu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, từng bước vươn tầm quốc tế.
Sứ mệnh của Ricons là “Kiến tạo diện mạo ngành xây dựng Việt Nam bằng sự tận tâm và trách nhiệm” Sứ mệnh của Ricons là “Kiến tạo diện mạo ngành xây dựng Việt Nam bằng sự tận tâm và trách nhiệm”

Năm 2023 chứng kiến nhiều khó khăn, thách thức đối với ngành xây dựng, bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, bằng sự mạnh mẽ và nỗ lực, Ricons đã gặt hái được nhiều thành quả trong năm qua.

Cụ thể, Ricons liên tiếp trúng thầu các dự án giá trị cao như Trường liên cấp quốc tế Dwight Hà Nội, Eco Central Park, Central Park Residences, Nhà kho Phú Mỹ, Nhà máy Foxconn Bắc Giang. Đặc biệt, Ricons cùng các liên danh đã trúng thầu hai dự án trọng điểm quốc gia: Cảng hàng không quốc tế Long Thành và Nhà ga T3 Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Việc liên tiếp trúng thầu các dự án lớn trải dài trên mảnh đất hình chữ S, nhất là các dự án mang tính biểu tượng quốc gia chính là minh chứng hùng hồn cho năng lực vượt trội và tiếp tục đưa uy tín của thương hiệu Ricons lên tầm cao mới trên thị trường xây dựng, bất động sản.

Năm 2023, doanh thu của Ricons vượt hơn 25% so với kế hoạch đề ra ở thời điểm đầu năm. Bên cạnh mảng xây lắp là lĩnh vực mũi nhọn của doanh nghiệp, mảng đầu tư cũng hoạt động hiệu quả khi đóng góp đáng kể vào tổng lợi nhuận.

Ricons cùng liên danh Vietur thi công tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Ricons cùng liên danh Vietur thi công tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Với bề dày 20 năm hình thành và phát triển, đến nay, hàng trăm dự án đẳng cấp, đa dạng loại hình do Ricons triển khai đã khẳng định dấu ấn thương hiệu của tổng thầu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Từng công trình đều được đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm của Ricons giám sát thi công nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chí an toàn, chất lượng, thẩm mỹ, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất từ phía chủ đầu tư.

Trong năm qua, một số dự án của Ricons đã được chủ đầu tư cấp chứng về công tác an toàn như West Gate đạt 5.000.000 giờ an toàn, Celadon City A6a đạt 4.250.140 giờ an toàn, Akari Hoàng Nam đạt 4.000.000 giờ an toàn…

Ricons đã bàn giao một số dự án lớn và nhận được sự đánh giá tích cực từ phía chủ đầu tư như Tòa nhà văn phòng hạng A tiêu chuẩn quốc tế The Nexus (TP.HCM), Khách sạn 5 sao A La Carte Hạ Long được mệnh danh “kiệt tác vịnh trên mây”, Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lyntimes Thanh Thủy (Phú Thọ), dự án Căn hộ cao cấp Imperia Smart City (Hà Nội).

Đặc biệt, với chất lượng thi công và hoàn thiện xuất sắc, dự án Celadon City (TP.HCM) đã được chủ đầu tư Gamuda Land chứng nhận là công trình có điểm đánh giá chất lượng GQUAS cao nhất trong Khu đô thị Celadon City từ khi toàn bộ dự án triển khai đến nay, với điểm số 79,6%. Cùng với đó là một số dự án giá trị cao mà Ricons đang triển khai như Akari Hoàng Nam, West Gate…

Một trong những nét văn hóa đặc trưng hàng đầu của Ricons đó là luôn coi “Đội ngũ là tài sản quý giá nhất của Công ty”. Doanh nghiệp quan tâm đến đời sống của cán bộ, công nhân viên thông qua việc liên tục cải thiện, nâng cấp các chế độ phúc lợi và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến lực lượng công nhân làm việc tại các công trường.

Năm 2024, song song với mảng xây lắp các công trình bất động sản dân dụng, nghỉ dưỡng, nhà xưởng, Ricons sẽ tập trung và đẩy mạnh hơn nữa mảng hạ tầng và các kênh đầu tư khác để tìm kiếm cơ hội mới.

Với sứ mệnh “Kiến tạo diện mạo ngành xây dựng Việt Nam bằng sự tận tâm và trách nhiệm”, Ricons đã sẵn sàng chinh phục thử thách và đón chờ những vận hội mới trong năm 2024.

Thành Nam

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục