Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19 đã nhận được 8.079 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h00 ngày 10/7 quỹ đã tiếp nhận được 8.079 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) của 421.793 tổ chức, cá nhân tham gia đóng.
Đại diện Tập đoàn Pouchen trao 5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát) Đại diện Tập đoàn Pouchen trao 5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h00 ngày 10/7 quỹ đã tiếp nhận được 8.079 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).

Số tiền đã chuyển vào quỹ kể trên do 421.793 tổ chức, cá nhân tham gia đóng.

Theo Bộ Tài chính, cuộc vận động ủng hộ Quỹ vaccine rất hiệu quả, đã nhận được số tiền ủng hộ lớn, đây là nguồn lực quan trọng để Bộ Y tế mua, tiêm vaccine cho người dân, cộng đồng.

Từ nay đến cuối năm, theo kế hoạch sẽ tiêm được cho 75 triệu dân, nguồn lực cần khoảng 25.200 ỷ đồng; trong đó ngân sách đã chuẩn bị được hơn 14.000 tỷ đồng và cần thêm khoảng 11.000 tỷ đồng.

Bộ Tài chính cũng đã phối hợp với các đơn vị xây dựng trang web Quỹ vaccine, thông tin về quỹ được công khai trên trang web này.

Theo đó, số tiền các cá nhân, tổ chức gửi đến sẽ được thông báo và gửi biên lai ngay, thông tin được hiển thị ngay trong ngày, công khai từng người, từng khoản ủng hộ.

Trang web đó có nêu tên các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cam kết ủng hộ để doanh nghiệp, người dân có thể tham gia theo dõi số tiền ủng hộ của mình đang ở đâu. Những lần xuất quỹ, hồ sơ quyết toán được Bộ Y tế gửi về sau khi tiêm chủng cũng sẽ được công khai.

Hiện nay, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã mở 21 tài khoản tiếp nhận cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 6 ngân hàng thương mại gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, Agribank và TPBank.

Việc quản lý, sử dụng quỹ, mở tài khoản tiền gửi Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp và thông tin rộng rãi hằng ngày.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục