Quảng Ninh triển khai nhiều chương trình kích cầu để phục hồi du lịch

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, du lịch Quảng Ninh cũng như cả nước rơi vào tình trạng trầm lắng. UBND tỉnh Quảng Ninh đã chủ động xây dựng kịch bản phục hồi ngành du lịch sau dịch. Đến nay, khi dịch bệnh tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát, Quảng Ninh đã sẵn sàng triển khai các chương trình kích cầu để phục hồi du lịch.
Chương trình Carnaval Hạ Long 2019 Chương trình Carnaval Hạ Long 2019

Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, dự kiến Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh và Chương trình nghệ thuật Khai mạc du lịch hè 2020 sẽ diễn ra từ 16/5. Trong đó, Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh dự kiến sẽ có nhiều chương trình, sự kiện thu hút người dân và du khách tham gia như: Hội chợ OCOP Quảng Ninh; Lễ hội văn hóa ẩm thực Móng Cái hè 2020; Cuộc thi triển lãm cây tùng la hán Cô Tô; Chùm sự kiện văn hóa văn nghệ, ẩm thực tại Uông Bí...

Các sự kiện văn hóa thể thao cấp tỉnh và cấp huyện trong tháng 5 dự kiến diễn ra như: Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh năm 2020; Lễ công bố và trưng bày Bảo vật quốc gia tỉnh Quảng Ninh; Giải bơi truyền thống Bạch Đằng và hoạt động hành hương chùa Ngọa Vân, Đông Triều.

Bên cạnh đó, trong tháng 5, tỉnh cũng đã miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử cho nhân dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Bắt đầu từ ngày 01/6, tỉnh sẽ triển khai những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch. Đồng thời, sớm đưa vào hoạt động tuyến xe bus miễn phí từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Hạ Long và Yên Tử (TP Uông Bí), tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan.

Cùng với chiến dịch truyền thông, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn” tới du khách, Quảng Ninh tiếp tục triển khai nhiều sản phẩm du lịch mới, trong đó có khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh, phấn đấu khánh thành vào ngày 01/6, tạo thêm điểm đến hấp dẫn du khách.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo khẩn trương phục hồi và phát triển du lịch dịch vụ, lấy lại đà tăng trưởng lĩnh vực trọng điểm này trên cơ sở kịch bản đã được tỉnh chủ động xây dựng từ trước. Quảng Ninh là nơi vừa sở hữu nhiều điểm du lịch đẹp, vừa có hạ tầng cơ sở hiện đại, có môi trường văn minh, thân thiện, phòng chống dịch Covid-19 rất tốt... thì hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc du lịch sẽ nhanh chóng phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch để chuẩn bị các hoạt động du lịch hè, trong đó quan tâm tới quảng bá xúc tiến, kích cầu du lịch, hoàn thiện cơ sở vật chất và xây dựng chiến dịch truyền thông bài bản. Đồng thời, chuẩn bị đảm bảo các điều kiện và phương án phòng dịch Covid-19.

Ngoài ra, ngành du lịch và các địa phương phải có trách nhiệm thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, mang lại giá trị cho người sử dụng dịch vụ. Sở Du lịch được giao tăng cường kết nối với các địa phương trên cả nước để xúc tiến du lịch, tổ chức các tuyến tham quan du lịch nội địa theo hướng mở các đường bay để khai thác tối đa sân bay quốc tế Vân Đồn, từng bước phục hồi thị trường du lịch Đông Bắc Á ở các khu vực đã kiểm soát dịch bệnh an toàn.

Đồng thời, ngành du lịch cần tập trung thực hiện Kế hoạch kích cầu du lịch 2020 số 1216/SDL-KH ngày 17/4/2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt với cơ chế linh hoạt, theo sát diễn biến dịch bệnh, trong đó tập trung vào thị trường khách nội địa. Tăng cường việc hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quảng bá và khai thác khách, đặc biệt là giới thiệu địa điểm bán sản phẩm trên môi trường mạng.

Thanh Sơn
Baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục