Quảng Ninh chỉ đạo tạm dừng việc tăng giá vé tham quan vịnh Hạ Long

11h22 phút trưa 25/10, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn số 7749/UBND-TM4 yêu cầu Ban quản lý vịnh Hạ Long tạm dừng việc triển khai các bước điều chỉnh vé tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.
Ảnh Internet Ảnh Internet

Theo lộ trình thì đến 16h30 ngày 25/10 là thời hạn cuối cùng mà Ban quản lý vịnh Hạ Long đề ra để các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, dịch vụ du lịch về việc xin ý kiến cho dự thảo Đề án điều chỉnh tăng mức thu phí tham quan vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long. Điều đáng nói, thời hạn này chỉ cách ngày ban hành 3 ngày.

Tuy nhiên, cách làm việc kiểu “tốc hành” này đã vấp phải sự phản ứng mạnh từ phía cộng đồng các doanh nghiệp lữ hành, các chủ tàu. Trong khi đó, cùng ngày Ban quản lý vịnh Hạ Long ra văn bản về việc lấy ý kiến cho việc tăng phí thăm quan vịnh Hạ Long thì tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức Hội nghị phát động triển khai và bàn các biện pháp kích cầu du lịch mùa thấp điểm.

Một trong các giải pháp đã được thống nhất đưa ra tại Hội nghị là tạo các gói sản phẩm, hạ giá giá dịch vụ trong một thời gian nhất định, có chính sách ưu đãi, khuyến mại cho khách du lịch, xây dựng các chương trình du lịch phù hợp chào bán cho khách trong những mùa thấp điểm. Và ngay tại hội nghị, đại diện một số nhà đầu tư, các đơn vị cung cấp dịch vụ đã ký kết biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác phát triển dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 

Tại văn bản 7749/UBND-TM4 được ban hành trước 5 tiếng so với hạn chót mà Ban quản lý vịnh Hạ Long đưa ra, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Ban quản lý vịnh Hạ Long tạm dừng việc triển khai các bước điều chỉnh vé tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Theo quan điểm của UBND tỉnh Quảng Ninh, việc thực hiện lộ trình điều chỉnh phí tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là việc làm thường xuyên của các cơ quan chức năng, nằm trong lộ trình phát triển, quản lý và bảo tồn các di tích, danh lam thắng cảng của tỉnh.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện nay, để đảm bảo kích cầu du lịch hiệu quả, thu hút khách đến với Quảng Ninh, Hạ Long, thì việc triển khai các bước trong quy trình để điều chỉnh tăng phí thăm quan vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long phải tạm dừng lại.

Thu Lê
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục