Quảng Bình: Dỡ phong tỏa khu dân cư có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sau 14 ngày thiết lập cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19, khu dân cư thuộc phường Nam Lý, TP Đồng Hới đã được dỡ phong tỏa. Khu vực này sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15.
Cơ quan chức năng gỡ rào chắn phong tỏa đối với khu dân cư thuộc địa bàn phường Nam Lý, đây là khu vực trước đó ghi nhận ca mắc Covid-19. Cơ quan chức năng gỡ rào chắn phong tỏa đối với khu dân cư thuộc địa bàn phường Nam Lý, đây là khu vực trước đó ghi nhận ca mắc Covid-19.

Vào lúc 24h ngày 4/8, TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã tiến hành dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với tổ dân phố 5, tổ dân phố 15; cụm 4 và 5 của tổ dân phố 4; cụm 1, 2 và 7 của tổ dân phố 6, thuộc địa bàn phường Nam Lý với hơn 400 hộ dân. Đây là khu vực gần nhà của tài xế taxi trước đó được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Khi rào chắn và các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại phường Nam Lý được gỡ bỏ, từ người dân đến những người làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, đều có chung cảm xúc vui mừng và yên tâm khi tình hình dịch được kiểm soát.

"Sau 2 tuần thì khu dân cư của chúng tôi đã được dỡ bỏ phong tỏa, đây là niềm vui của người dân khi dịch bệnh đã được kiểm soát và không lây lan trong cộng đồng. Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm, vào cuộc kịp thời của chính quyền và các cấp ban ngành trong thời gian qua. Qua đó cũng thấy rõ việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch là hết sức quan trọng", ông Phạm Văn Hà, tổ dân phố 5, phường Nam Lý, chia sẻ.

Sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, người dân trong khu vực nói trên sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/Ct-TTg (Chỉ thị 15) của Thủ tướng Chính phủ.

Quảng Bình: Dỡ phong tỏa khu dân cư có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1
Sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, khu dân cư này tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Bình cũng đã quyết định áp dụng thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh (trừ các khu vực áp dụng Chỉ thị 16 và 15 của Thủ tướng Chính phủ). Thời gian thực hiện từ 0h ngày 5/8 đến khi có thông báo mới.

Hiện Quảng Bình đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn địa bàn xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa (bao gồm cả Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo).

Áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với các bản: La Trọng 1, La Trọng 2, K- Rét, Khe Rốông thuộc xã Trọng Hóa; khu vực Ngã Ba Khe Ve thuộc xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa và một phần tiểu khu 9 thuộc thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa.

Đối với địa bàn TP Đồng Hới, áp dụng Chỉ thị 15 đối với tổ dân phố 5, tổ dân phố 15; cụm 4 và 5 của tổ dân phố 4; cụm 1, 2 và 7 của tổ dân phố 6, thuộc địa bàn phường Nam Lý.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Bình có 44 bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh này. Các bệnh nhân đều được theo dõi chặt chẽ, chưa có trường hợp chuyển biến nặng.


Theo Dantri

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục