PVT ước lãi 540 tỷ đồng trong 9 tháng

(ĐTCK) Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PVT) ước đạt doanh thu 5.700 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2018, dự kiến cả năm đạt 7.000 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 9 tháng đạt 540 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2017 và vượt 23% kế hoạch cả năm.
PVT ước lãi 540 tỷ đồng trong 9 tháng

Theo PVT, kết quả kinh doanh khả quan là nhờ thị trường trong và ngoài nước có diễn biến thuận lợi. Trong 9 tháng đầu năm, giá dầu thô trên thị trường quốc tế tăng mạnh, đạt 70 - 80 USD/thùng.

Nhiều nhà phân tích dự đoán, giá dầu có thể tiếp tục tăng, sau khi lệnh cấm vận của Mỹ với Iran chính thức có hiệu lực vào tháng 11 tới và nhu cầu năng lượng tăng cao khi thị trường bước vào mùa đông.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất hoạt động ổn định, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn dự kiến sẽ chính thức sản xuất thương mại vào tháng 11/2018, sẽ là những điều kiện thuận lợi tiếp theo cho PVT.

Từ đầu năm đến nay, PVT và các đơn vị thành viên tham gia vận chuyển một số lô dầu thô bằng tàu VLCC cũng như vận chuyển sản phẩm đầu ra cho Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn theo hình thức đấu thầu theo từng lô và đang triển khai xây dựng phương án vận chuyển dài hạn khi nhà máy này đi vào hoạt động ổn định.

Trong công tác đầu tư, từ đầu năm đến nay, PVT đã hoàn thành việc đầu tư tàu vận chuyển dầu thô PVT Hera - là tàu Aframax lớn nhất Việt Nam hiện nay, 1 tàu LPG phục vụ vận chuyển khí trên thị trường quốc tế.

Nhằm tiếp tục trẻ hóa đội tàu và tận dụng giá tàu đang ở mức hợp lý, trong quý IV/2018, PVT dự kiến đầu tư 1 tàu Supramax trọng tải khoảng 60.000 DWT vận tải hàng rời, 2 tàu LPG và 1 tàu dầu sản phẩm/hóa chất.

Minh Vui

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục