PVIRe và BIC khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

(ĐTCK) Ngày 15/4 vừa qua tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVIRe) ký thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.
PVIRe và BIC khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

Đây là hình thức giao dịch các hợp đồng nhận nhượng tái bảo hiểm dưới dạng chứng từ điện tử và truyền tải qua cổng thông tin điện tử với mục tiêu giảm thiểu thời gian xử lý, hạn chế các thao tác thủ công để tăng độ chính xác, tránh thất lạc chứng từ như phương pháp truyền thống chủ yếu dựa trên bản giấy.

Cổng giao dịch góp phần đảm bảo chứng từ, số liệu giữa hai bên luôn khớp và được cập nhật hàng ngày, là một trong những bước tiến lớn về công nghệ trong lĩnh vực tái bảo hiểm tại Việt Nam.

Cổng giao dịch trên ra đời nhằm khắc phục những những khó khăn do khối lượng công việc giấy tờ ngày một tăng, ảnh hưởng tới tiến độ luân chuyển, xác nhận chứng từ, nhập liệu hệ thống và thanh toán đối trừ giữa hai bên.

Cũng theo chia sẻ từ lãnh đạo BIC và PVIRe, công nghệ thông tin sẽ là yếu tố quan trọng, then chốt trong sự phát triển của mỗi bên trong thời gian tới. Vừa qua, BIC đã lựa chọn và ký hợp đồng với PwC, một trong những tổ chức tư vấn hàng đầu thế giới, để thực hiện dự án tư vấn chuyển đổi số nhằm cải tiến toàn diện các mặt hoạt động và mang đến cho khách hàng ngày càng nhiều các giá trị thiết thực.

Về phía PVIRe, công nghệ thông tin cũng là một mũi nhọn được đầu tư, chú trọng phát triển và được ứng dụng mạnh mẽ trong hoạt động quản lý, kinh doanh, từ đó nâng cao năng suất lao động, tối ưu hóa các sản phẩm dịch vụ và thực hiện tốt công tác quản trị rủi ro doanh nghiệp.

Kim Lan

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục