PTI chính thức có chuyên gia tính toán dự phòng

(ĐTCK) Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa chính thức  công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Vũ Đức Thịnh vị trí Chuyên gia tính toán dự phòng và khả năng thanh toán của PTI.
PTI chính thức có chuyên gia tính toán dự phòng

Để đạt được chứng chỉ này, ông Vũ Đức Thịnh đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm, vượt qua các kỳ thi nghiệp vụ khắt khe của Hiệp hội các chuyên gia tính toán, Viện các chuyên gia tính toán Canada. Sau đó, bộ Tài chính sẽ xem xét, phê duyệt và chính thức cấp phép hoạt động cho các chuyên gia trên thị trường.

Ông Vũ Đức Thịnh là chuyên gia tính toán đầu tiên của PTI và sẽ có thời hạn trong 3 năm. Việc bổ nhiệm ông Vũ Đức Thịnh sẽ giúp PTI tối ưu được nguồn lực nhân sự, tránh phụ thuộc vào việc thuê nguồn lực bên ngoài, tiết kiệm chi phí vận hành. 

Được biết, từ năm 2018, Bộ Tài chính quy định các doanh nghiệp bảo hiểm bắt buộc phải có chuyên gia định phí tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, do việc đào tạo định phí rất khắt khe nên nhiều doanh nghiệp bảo hiểm chưa thể lựa chọn cán bộ nhân viên phù hợp mà buộc phải thuê nhân sự từ các công ty tư vấn bên ngoài.

N.Lan

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục