Tranh chấp bảo lãnh phát hành: SHS kháng cáo

(ĐTCK) Ngày 30/12/2013, TAND Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tuyên án sơ thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng dịch vụ tư vấn và bảo lãnh phát hành chứng khoán giữa nguyên đơn là CTCP Ô tô Giải Phóng (GMC) và bị đơn CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS).
Tranh chấp bảo lãnh phát hành: SHS kháng cáo
Theo TAND Quận Hoàn Kiếm, GMC có lỗi trong việc thực hiện nghĩa vụ của mình, nên đã không chủ động nắm bắt số lượng cổ phiếu không bán hết để thông báo cho SHS thực hiện nghĩa vụ khi thời hạn phát hành vẫn còn, do đó, GMC phải chịu 70% lỗi, SHS chịu 30% lỗi.

Tuy nhiên, đại diện SHS cho biết, SHS hoàn toàn không đồng ý với kết luận của TAND Quận Hoàn Kiếm tại phiên sơ thẩm.

Với những lập luận chặt chẽ, chứng cứ rõ ràng, phù hợp quy định của pháp luật liên quan tới nghiệp vụ phát hành và bảo lãnh phát hành chứng khoán và tham khảo ý kiến tư vấn của luật sư, SHS đã nộp đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm của TAND Quận Hoàn Kiếm lên TAND cấp cao hơn.

Được biết, đây là hợp đồng bảo lãnh phát hành giữa SHS và GMC. Về nguyên tắc nếu cổ phiếu phát hành không bán hết thì SHS phải mua toàn bộ số cổ phiếu chưa bán được. Tuy nhiên, do có những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng nên dẫn đến nghĩa vụ không được thực hiện phải nhờ Tòa án phân định.

Anh Việt

Ý kiến phản hồi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục