PVEP, PVPower, PVC... khẳng định không nhận lãi ngoài từ Oceanbank!

(ĐTCK) Nhiều doanh nghiệp khẳng định không nhận lãi ngoài từ Oceanbank trong phiên xét xử ngày hôm nay (3/3). 
Các bị cáo khai nhận tại tòa. Các bị cáo khai nhận tại tòa.

Theo cáo trạng, bị can Nguyễn Thị Minh Phương (nguyên phó Tổng giám đốc Oceanbank) được phân công và chịu trách nhiệm chi trả số tiền 263,4 tỷ đồng cho các khách hàng.

Cụ thể, Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy (Vinashin, nay là SBIC) 105 tỷ đồng; Tổng công ty thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP) 76,5 tỷ đồng; Tổng công ty Xây lắp Dầu khí (PVC) 8,3 tỷ đồng; Tổng công ty bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) và các công ty thành viên 19,9 tỷ đồng; Tổng công ty Vận tải dầu khí 7,9 tỷ đồng....

Hiện bị cáo Phương được tạm đình chỉ vụ án do mắc bệnh hiểm nghèo.

Chiều nay (3/3), tại tòa, đại diện PVEP trình bày, công ty có tiền gửi và 3 hợp đồng vay thời điểm năm 2009, 2012, 2014 để đầu tư dự án. Cơ quan điều tra đặt câu hỏi và đại diện công ty khẳng định không nhận khoản tiền nào ngoài lãi trên hợp đồng. Cá nhân những người công tác tại công ty có nhận không thì công ty không biết.

Đại diện PVC cũng khẳng định đã rà soát và không co khoản tiền lãi ngoài hợp đồng.

Đại diện Tổng công ty điện lực dầu khí (PVPower) cho biết, Công ty có tiền gửi tại Oceanbank. Hoạt động tiền gửi diễn ra trong nhiều năm, số liệu rất nhiều.

“Chúng tôi có văn bản trả lời, bảng kê gửi cơ quan điều tra, tôi sẽ cung cấp cho HĐXX rõ hơn. Công ty không nhận đồng lãi ngoài nào từ Oceanbank”.

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí trình bày không có thông tin tiền nhận lãi ngoài. Mọi tiền lãi nhận được theo đúng hợp đồng.

Đại diện ủy quyền của Vinashin (nay là SBIC) cho biết công ty có hợp đồng gửi tiền tại Oceanbank.

“Công ty đã hỏi bộ phận kế toán, đến nay không có tài liệu thể hiện tiền nhận lãi ngoài từ Oceanbank”.

Một số doanh nghiệp khác tòa đã triệu tập như Công ty Bưu chính Viettel, Công ty Đầu tư và kinh doanh tài sản Việt Nam, Tổng công ty điện lực Dầu khí Cà Mau, CTCP phát triển đô thị dầu khí, Viện năng lượng, PVI, CTCP Cảng Phước An..., nhưng đại diện các công ty này vắng mặt tại tòa.

Đỗ Mến - Bùi Trang

Ý kiến phản hồi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục