Lần đầu tiên truy tố, xử lý hình sự hành vi vi phạm an toàn thực phẩm

Lần đầu tiên cơ quan tố tụng tại TP.HCM truy tố, xử lý hình sự đối với hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm; cho thấy bước chuyển quan trọng trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn, bảo vệ sức khỏe người dân.
Đối tượng Bùi Văn Sáng bị tuyên phạt 18 tháng tù giam cho hành vi ngâm tẩm hóa chất củ cải, cà rốt bán ra thị trường. Đối tượng Bùi Văn Sáng bị tuyên phạt 18 tháng tù giam cho hành vi ngâm tẩm hóa chất củ cải, cà rốt bán ra thị trường.

Sáng 1/11, Tòa án nhân dân Quận Thủ Đức, TP.HCM đã tuyên phạt 18 tháng tù giam đối với Bùi Văn Sáng, đối tượng ngâm tẩm hóa chất hàng tấn củ cải, cà rốt bán ra thị trường.

Theo cáo trạng, Bùi Văn Sáng là chủ cơ sở chế biến nông sản, cung cấp cho chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, TP.HCM.

Bị cáo đã cho nhân viên mua hóa chất sodium sulfate để ngâm, rửa củ cải. Mỗi ngày ngâm khoảng 7-8 tấn củ cải bán ra thị trường, thu lợi từ 3,5-4 triệu đồng.

Hội đồng xét xử nhận định, bị cáo Sáng nhận thức được hành vi của mình gây nguy hại cho sức khỏe nhân dân nên đã tuyên mức 1 năm 6 tháng tù giam.

Đây là mức án được người dân và dư luận đồng tình vì đủ sức răn đe và phòng ngừa sau này.

Cũng theo hồ sơ, tại thời điểm bị bắt quả tang vào tháng 4 năm 2018, Cơ quan công an thu giữ được 1,6 tấn củ cải và 1,5 tấn cà rốt đã được ngâm hóa chất, tổng giá trị là 11,8 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên cơ quan tố tụng tại TP.HCM truy tố, xử lý hình sự đối với hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm; cho thấy bước chuyển quan trọng trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn, bảo vệ sức khỏe người dân.


Theo VGP

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục