Hy hữu án tù 50 phút ngắn nhất lịch sử Anh

Tòa án Bristol Crown, Anh đưa ra một bản án được coi là án tù ngắn nhất trong lịch sử nước này khi chỉ kéo dài đúng 50 phút.
Anh Shane Jenkins (Ảnh: Independent). Anh Shane Jenkins (Ảnh: Independent).

Theo Telegraph, người nhận bản án này là Shane Jenkins, sống tại thị trấn Portishead, Somerset, gần Bristol. Jenkins, 23 tuổi, được yêu cầu dùng thời gian chưa đầy 1 giờ đồng hồ để viết thư xin lỗi.

Anh phải ra hầu tòa sau khi dùng chổi đập vỡ cửa sổ nhà người yêu cũ và xô ngã cảnh sát rồi chạy trốn khỏi hiện trường.

Jenkins thừa nhận tội danh phá hoại tài sản người khác, hành hung 2 sĩ quan cảnh sát và bỏ trốn trong vụ việc diễn ra vào ngày 30/5.

Thẩm phán Julian Lambert tuyên phạt Jenkins án tù 50 phút và đây được coi là án tù ngắn nhất trong lịch sử Anh. Trong phòng giam, bị cáo được phát giấy, bút và được yêu cầu viết 2 lá thư.

Sau khi án tù mãn hạn, Jenkins quay lại phòng xử án và đọc to 2 lá thư.

“Anh xin lỗi vì đập vỡ cửa sổ nhà em. Đó là quyết định ngu ngốc của anh. Anh nghĩ mọi chuyện chưa thông suốt. Mong em tha thứ cho anh”, lá thư dành cho người bạn gái cũ do Jenkins viết.

Trong lá thư gửi lực lượng hành pháp, Jenkins viết: “Tôi thật sự xin lỗi vì hành vi của mình. Tôi không định gây ra thương tích, đó chỉ là hành vi bộc phát nhất thời".

Luật sư bào chữa của Jenkins, William Rose, nói rằng thân chủ của anh đã có hành vi phạm tội do tác động của rượu, cần sa và cocaine. Theo ông Rose, những chất gây nghiện này đã khiến Jenkins trở nên mất tỉnh táo và không làm chủ được bản thân.

Thẩm phán Lambert đồng thời tuyên phạt Jenkins 4 tháng tù, tuy nhiên hưởng theo dạng án treo và thử thách trong 2 năm. Thanh niên này cũng phải thực hiện 80 giờ lao động công ích và không được sử dụng các loại thuốc gây nghiện.

Theo dantri

Tin liên quan

Ý kiến phản hồi

Tin cùng chuyên mục