PCC1 chính thức khánh thành nhà máy Thủy điện Bảo Lâm 3

(ĐTCK) Ngày 30/6 vừa qua, Công ty cổ phần Xây lắp điện I (PCC1) đã khánh thành nhà máy thủy điện thứ tư – Nhà máy thuỷ điện Bảo Lâm 3 sau hơn 2 năm thực hiện. Đây cũng là nhà máy lớn nhất trong chuỗi các nhà máy thủy điện do PCC1 đầu tư.
PCC1 chính thức khánh thành nhà máy Thủy điện Bảo Lâm 3

Nhà máy thủy điện Bảo Lâm 3 đặt tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng có công suất thiết kế 46MW, với sản lượng điện thương phẩm đạt trên 193 triệu kWh/năm, là công trình có quy mô cấp I theo phân cấp công trình của Quy chuẩn xây dựng Việt Nam.

Đặc biệt, trong dự án này, PCC1 đã đưa những thiết bị thi công tiên tiến như xe băng tải chuyên dụng (Putzmeister Telebelt Truck), lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam, các nhà máy của PCC1 đều được trang bị hệ thống thông tin SCADA theo tiêu chuẩn IEC 60870-5-104 là giao thức truyền thông mới nhất hiện nay.

Cùng thời gian này, PCC1 cũng đã khởi công nhà máy thủy điện thứ 6 của mình là Nhà máy thuỷ điện Bảo Lạc B có công suất 18 MW và tiếp tục duy trì tiến độ hoàn thành các nhà máy đang đầu tư, theo đó PCC1 sẽ sản xuất và cung cấp điện năng cho lưới điện Quốc gia từ nguồn năng lượng tái tạo đạt 1 tỷ kWh/năm vào năm 2023.

Tính đến hết ngày 30/5/2018, doanh thu từ sản xuất điện năng của PCC1 đạt 45% kế hoạch năm, đặc biệt các nhà máy thủy điện Bảo Lâm 1 và Trung Thu sau 5 tháng đầu năm đều đạt cao hơn so với cùng kỳ năm 2017. Theo dự báo tình hình thủy văn năm 2018 và các năm tiếp theo, hoạt động sản xuất điện năng của PCC1 vẫn sẽ tiếp tục duy trì kết quả ấn tượng.

Hiếu Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục