Ôtô BMW kéo lê xe máy

Sau va chạm ở quận 1, nữ tài xế lái ôtô BMW tiếp tục chạy hơn 10 km, kéo lê một xe máy của người truy đuổi dưới gầm gây tóe lửa.
Ôtô BMW kéo lê xe máy

Chiều 29/8, một lãnh đạo CSGT quận 1 cho biết, đã lập biên bản tạm giữ ôtô BMW gây tai nạn rồi bỏ chạy. Nữ tài xế là Lưu Thị Hồng Liên (35 tuổi, quê Quảng Bình) có nồng độ cồn 1,017 mg/lít khí thở.

Theo CSGT quận 1, đêm 28/8, người phụ nữ này lái ôtô trên đường Phạm Viết Chánh, quận 1, hướng từ Cống Quỳnh về vòng xoay ngã 6 Cộng Hòa thì va quẹt với ôtô đang đậu và tiếp tục chạy.

Nhiều người dân chạy xe máy đuổi theo khoảng 5 km, đến đường Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình thì chặn được ôtô.

Tuy nhiên, nữ tài xế tiếp tục nhấn ga kéo lê xe máy của người truy đuổi chặn phía trước gây tóe lửa suốt 3 km, rất may không cháy nổ. Ôtô dừng lại trước trụ sở Công an phường 11, quận 3 trên đường Cách Mạng Tháng 8.

Chiếc BMW kéo lê xe máy gây tóe lửa trên đường bỏ chạy. Ảnh: Video người dân quay lại.

Nữ tài xế Lưu Thị Hồng Liên cho biết, tối qua cô có "uống 2 lon bia" ở nhà hàng ở quận 1. Khi chạy xe ra khỏi quán chừng 100 m, cô thấy có 4 xe máy đuổi theo và đập vào kính cửa và gương chiếu hậu.

"Tôi không biết có va quẹt với xe khác. Tôi đi một mình, vì sợ cướp dàn cảnh nên tôi không dừng xe", chị Liên nói và cho biết khi chạy vài km thì có nhiều người buộc chị dừng xe, dùng nói bảo hiểm đập vào kính chắn gió, la lối và đặt một xe máy ngã ngay bánh ôtô.

"Tôi buộc phải cán qua xe đó và kéo đi vì sợ khi ra ngoài họ sẽ đánh mình", nữ tài xế nói. Liên kéo lê xe máy dưới gầm, rồi tìm trụ sở công an để tấp vào, tránh đám đông đuổi theo.

Theo một lãnh đạo CSGT quận 1, ngoài xe máy bị kéo lê, ôtô BMW đã tông hư hỏng hai xe máy khác trong lúc tháo chạy, không có thương vong.

Nghị định 100/2019 quy định phạt tiền 30-40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng đối với người lái ôtô có nồng độ cồn vượt quá 80 mg/100ml máu hoặc vượt quá 0,4 mg/lít khí thở.

Nghiên cứu cho thấy, rượu làm chậm phản ứng của não trước các tình huống cần đưa ra quyết định và phản ứng tức thời. Phản xạ bị chậm nên người uống rượu điều khiển xe rất dễ gây ra tai nạn.

Với nồng độ cồn 0,94 mg/l lít khí thở, tài xế bị suy giảm cảm giác nghiêm trọng; bao gồm giảm nhận thức về các kích thích bên ngoài, suy giảm vận động...


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục