Ông Phạm Công Tạc được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary

Ngày 10/10, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.
Tân Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary Phạm Công Tạc. (Ảnh: TTXVN). Tân Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary Phạm Công Tạc. (Ảnh: TTXVN).

Ngày 10/10, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới với 41 thành viên. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa V.

Tham dự Đại hội có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Ory Csaba, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc cùng đại diện một số bộ, ban, ngành và 200 đại biểu của các Chi hội Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary trên cả nước.

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2014-2020, với gần 1.400 hội viên, hoạt động Hội đã bám sát các định hướng về công tác đối ngoại nhân dân của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong thực hiện Chỉ thị 28-CT/TW của Ban Bí thư “Về việc tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.”

Đặc biệt, trong năm 2020, để chia sẻ những khó khăn với nhân dân Hungary trong đại dịch COVID-19, các hội viên của Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary đã quyên góp tiền mua 10.400 khẩu trang gửi tặng nhân dân Hungary và được Đại sứ quán Hungary chuyển về nước.

Những nỗ lực trong các hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước.

Phát biểu tại Đại hội, tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary Phạm Công Tạc khẳng định sẽ cùng Ban Chấp hành Hội tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, củng cố và tăng cường quan hệ mọi mặt của hai bên.

Đồng thời, ông bày tỏ kỳ vọng về sự phát triển trong mối quan hệ hai nước sắp tới, mong muốn ngày càng nhiều người trẻ của Việt Nam và Hungary học tập, làm việc tại hai nước, từ đó góp phần xây dựng Hội Hữu nghị Việt-Hungary ngày càng vững mạnh.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đánh giá cao những thành tích, nỗ lực triển khai các hoạt động phong phú, có chiều sâu của Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary trong nhiệm kỳ vừa qua.

Chia sẻ ý kiến về một số trọng tâm trong công tác của Hội trong nhiệm kỳ tới, bà Nguyễn Phương Nga cho rằng, Hội cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam và các bạn bè truyền thống; đồng thời tích cực mở rộng, đa dạng hóa mạng lưới đối tác tại Hungary… góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân trên nhiều lĩnh vực thực chất và hiệu quả.

Bên cạnh đó, Hội cũng cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chủ động đề xuất các sáng kiến, nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác, giao lưu nhân dân để vừa phát huy vai trò cầu nối hữu nghị, vừa phát khai thác được các tiềm năng thế mạnh của hai nước thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga bày tỏ tin tưởng, với sự lãnh đạo của Ban Chấp hành khóa V nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary sẽ đạt được những thành công mới, góp phần xứng đáng vào việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hungary.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình giữa các dân tộc” và Bằng khen tặng các cá nhân, tập thể của Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary có nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ qua.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục