Ông Joe Biden và câu chuyện về chú chó may mắn được nhận nuôi đi vào lịch sử của Nhà Trắng

(ĐTCK) Nếu ông Joe Biden chính thức trở thành Tổng thống Mỹ, Nhà Trắng sẽ không còn vắng bóng hình ảnh những con thú nuôi như 4 năm về trước.

Ông Joe Biden và câu chuyện về chú chó may mắn được nhận nuôi đi vào lịch sử của Nhà Trắng

Dù chưa có kết quả chính thức, nhưng khả năng rất cao ông Joe Biden - ứng cử viên đảng Dân Chủ, người được các hãng truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, sẽ là chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng.

Người đồng hành cùng ông, Thượng nghị sỹ Kamala Harris sẽ là người phụ nữ da màu gốc Á đầu tiên tiếp nhận đề cử liên danh Phó Tổng thống. Cùng với đó, một điểm thú vị nữa trong chuỗi những sự kiện lịch sử sẽ được tạo ra dưới thời tân Tổng thống Mỹ mới (nếu xảy ra) đó là sự hiện diện của một chú chó đi lạc được nhận nuôi sẽ sống trong Nhà Trắng.

Theo hãng NBC News đưa tin, chú chó may mắn đó có tên là Major được gia đình ông Biden nhận nuôi từ năm 2018.

Chi tiết hơn, Major thuộc giống Becgie Đức là một trong những chú chó nhỏ cơ nhỡ được Hiệp hội Nhân đạo Delaware giải cứu và nuôi dưỡng. Trong một lần tình cờ được cô con gái Ashley Blazer Biden giới thiệu, gia đình ông đã nhận nuôi chú chó với ý định ban đầu chỉ là cho nó một mái nhà tạm thời.

Tuy nhiên, sau khi sống cùng chó Major một thời gian, tình cảm giữa chủ nhân và vật nuôi ngày càng trở nên thân thiết, gia đình ông Biden đã quyết định giữ lại và kết nạp nó như một thành viên trong gia đình.

Ông Joe Biden và câu chuyện về chú chó may mắn được nhận nuôi đi vào lịch sử của Nhà Trắng ảnh 1

Chó Major và chó Champ sống cùng gia đình ông Biden. Nguồn: Jill BidenTwitter.

Cùng với chó Major may mắn, một "thành viên" 4 chân khác của gia đình Biden cũng sẽ được sinh sống trong Nhà Trắng nếu ông đắc cử ngôi vị Tổng thống Mỹ đó là chó Champ, con vật đã đồng hành cùng gia đình từ năm 2008.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Biden từng hóm hỉnh kêu gọi "Hãy đưa những chú chó quay trở lại Nhà Trắng", ám chỉ việc ông Trump là Tổng thống Mỹ đầu tiên trong vòng 120 năm không có chó cưng bên cạnh.

Anh Quý
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục