Những tập đoàn xe hơi nào khổng lồ nhất thế giới

Volkswagen, Fiat-Chrysler hay GM sở hữu tới hơn 10 thương hiệu, trong khi Toyota hay Nissan cũng không kém cạnh với 5-6 thương hiệu.
Những tập đoàn xe hơi nào khổng lồ nhất thế giới

Trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất xe với hàng trăm thương hiệu khác nhau. Nếu không kể tới những thương hiệu địa phương nhỏ lẻ thì có khoảng 40-50 thương hiệu lớn trên thế giới. 

Dưới đây là những hãng xe sở hữu nhiều thương hiệu nhất thế giới. Độc giả click từng ảnh để xem chi tiết mỗi hãng sở hữu những thương hiệu nào. 

Fiat-Chrysler

Những tập đoàn xe hơi nào khổng lồ nhất thế giới ảnh 1

Fiat-Chrysler có tới 15 thương hiệu, gồm: Alfa Romeo, Chrysler, Fiat, Dodge, Jeep, Lancia, Ram Trucks, Abarth, Mopar, SRT, Maserati, Comau, Magneti, Marelli, Teksid. 

GM

Những tập đoàn xe hơi nào khổng lồ nhất thế giới ảnh 2

Một trong 3 tập đoàn xe hơi lớn nhất Mỹ, General Motors (GM) hiện có 14 thương hiệu với Cadillac, Buick, Chevrolet, GMC, Opel (Đức), Vauxhall (Anh), Holden (Australia), GM Hàn hay Samsung. Trung Quốc có Bajun, FAW, Wuling. Ngoài ra còn có Pontiac, Hummer, Saturn. 

Volkswagen

Những tập đoàn xe hơi nào khổng lồ nhất thế giới ảnh 3

Volkswagen hiện sở hữu 13 thương hiệu gồm có Volkswagen, Lamborghini, Bentley, Audi, Porsche, Bugatti, Ducati, Skoda hay xe tải có Volkswagen xe tải, Seat, Scania, Man và Neoplan.

Daimler

Những tập đoàn xe hơi nào khổng lồ nhất thế giới ảnh 4

Daimler có 13 thương hiệu: Mercedes, Maybach, Smart, Freghtliner, Western Star, Thomas Built, Setra, Bharat Benz, Mitsubishi Fuso, MV Agusta, Denza, KAMAZ, Beijing Automobile Group.

Các hãng dưới 10 thương hiệu

Những tập đoàn xe hơi nào khổng lồ nhất thế giới ảnh 5

 Các cặp thương hiệu chung sở hữu như Ford-Lincoln, Jaguar-Land Rover, Hyundai-Kia, Honda-Acura...

Những tập đoàn xe hơi nào khổng lồ nhất thế giới ảnh 6

 Nissan mở đầu cho danh sách các hãng xe với nhiều thương hiệu. Hiện nay thuộc kiểm soát của hãng xe Nhật có thương hiệu Nissan, Datsun, Infiniti. Bên cạnh đó Nissan liên minh với Renault đang có Dacia, Renault Samsung.

Những tập đoàn xe hơi nào khổng lồ nhất thế giới ảnh 7

 BMW có MINI, Rolls-Royce và phân nhánh sản xuất môtô BMW Motorrad.

Những tập đoàn xe hơi nào khổng lồ nhất thế giới ảnh 8

 Toyota có Lexus, Scion, Daihatsu và Hino, thương hiệu Nhật chuyên sản xuất xe tải và đầu diesel.

Các thương hiệu độc lập

Những tập đoàn xe hơi nào khổng lồ nhất thế giới ảnh 9

Các thương hiệu độc lập: Mazda, Mitsubishi, Subaru, Aston Martin, Volvo và Tesla. Những hãng xe này chỉ sở hữu một thương hiệu. Ford hiện chỉ còn 2,1% cổ phần ở Mazda nên có thể coi như không ảnh hưởng nhiều tới giá trị thương hiệu và các quyết sách. 

Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục