Những điểm du lịch nhất định phải ghé vào tháng 9

Tháng 9 là thời điểm vào mùa lúa chín Tây Bắc, mùa hồng chín ở Đà Lạt và mùa nước nổi ở miền Tây.
Những điểm du lịch nhất định phải ghé vào tháng 9

Lào Cai

Tháng 9 là thời điểm bước vào mùa lúa ở Tây Bắc. Một trong những điểm ngắm lúa đẹp nhất chính là Sa Pa, Lào Cai. Thời điểm này lúa mới chớm vàng nhưng dự kiến giữa tháng 9 bắt đầu chuyển chín rộ. 

Những điểm du lịch nhất định phải ghé vào tháng 9 ảnh 1

 Ảnh: Eco Palms House.

Hà Giang

Trong khi tháng 10 vào mùa tam giác mạch, lượng khách đến Hà Giang rất đông, bạn có thể chọn tới đây vào tháng 9 khi các thửa ruộng bắt đầu chuyển sắc. Trong đó, Hoàng Su Phì là nơi chụp ảnh yêu thích của các tay máy chuyên nghiệp.

Những điểm du lịch nhất định phải ghé vào tháng 9 ảnh 2

Ảnh: Nguyễn Hương Giang. 

Ruộng bậc thang ở đây được công nhận là di sản cấp quốc gia năm 2012. Năm nay lúa dự kiến sẽ chín từ cuối tháng 9. 

 Hà Nội

Sấu chín, hương thơm hoa sữa, hoàng lan là tín hiệu báo Hà Nội vào thu. Đây được coi là mùa đẹp nhất trong năm ở Hà Nội, khi nắng bớt gay gắt, trời dịu mát và nhiều món quà vặt như cốm, chả rươi, sấu dầm... 

Những điểm du lịch nhất định phải ghé vào tháng 9 ảnh 3

 Ảnh: Giang Trịnh.

Lâm Đồng

Thời điểm này những cơn mưa dai dẳng ở Đà Lạt bắt đầu dịu lại, dấu hiệu cho mùa khô bắt đầu, thời điểm lý tưởng để khám phá thành phố cao nguyên.

Những điểm du lịch nhất định phải ghé vào tháng 9 ảnh 4

Ảnh: Cao Ngọc Cảnh. 

Đến đây vào tháng 9, bạn không nên bỏ qua cơ hội vào tham quan vườn hồng đang trong mùa quả ngọt, gần khu vực Dinh III Bảo Đại. Hồng giòn là đặc sản của Đà Lạt, ngoài quả tươi, bạn cũng có thể mua mứt hồng về làm quà. 

Ninh Thuận

Vùng đất nắng gió này một năm có ba vụ nho, nhưng ngon và ngọt nhất phải kể đến vụ tháng 8, 9. Từ thành phố Phan Rang xuôi về Vĩnh Hy, hai bên đường là những cánh đồng nho bạt ngàn.

Những điểm du lịch nhất định phải ghé vào tháng 9 ảnh 5

 Ảnh: Xuân Lộc.

Thời tiết khô và nắng mùa hè như kết tinh lại trong vị ngọt của những chùm nho tháng 9. Nho ở đây có 2 loại là đỏ và xanh, ngoài thưởng thức, du khách có thể tham gia thu hoạch cùng người dân. 

Đồng Tháp

Bước vào mùa nước nổi, các loài sen, súng đua nhau phát triển, bừng nở khiến du khách kéo về vùng Đồng Tháp Mười, trong đó có Đồng Tháp.

Những điểm du lịch nhất định phải ghé vào tháng 9 ảnh 6

Ảnh: Nam Chấy. 

Một trong các địa điểm ngắm sen nổi tiếng là xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, cách TP Cao Lãnh khoảng 35 km. Tại Đồng Tháp còn có chùa Phước Kiển với lá sen lớn như nong tằm và to nhất cũng vào mùa này. 

An Giang

Một điểm đến nổi tiếng khác vào mùa nước nổi là rừng tràm Trà Sư. Bèo phủ khắp mặt kênh, rạch như một tấm thảm xanh mướt.

Những điểm du lịch nhất định phải ghé vào tháng 9 ảnh 7

 Ảnh: Phan Lộc.

Dưới nước là các loài tôm cá sinh sôi, trên cây là các chim cò tụ họp. Thời điểm đẹp nhất để đến đây là sáng sớm hoặc hoàng hôn để ngắm cảnh các đàn chim bay về tổ. 

Những điểm du lịch nhất định phải ghé vào tháng 9 ảnh 8

 Ảnh: Nam Chấy.

Đặc sản của mùa nước nổi cũng thu hút các du khách đến miền Tây. Bạn không nên bỏ qua những món ăn chỉ mùa này mới có như lẩu cá linh bông điên điển, cá linh kho mía, bông điên điển xào tép...

Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục