Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 3/6: Tránh mở vị thế mua mới

(ĐTCK) Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ đối mặt với diễn biến điều chỉnh. Trend tăng giá ngắn hạn sẽ bị phá vỡ nếu chỉ số đánh mất mốc vùng hỗ trợ 850-870 điểm.
Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 3/6: Tránh mở vị thế mua mới

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/6. 

Giữ vị thế quan sát nếu đã giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ đối mặt với diễn biến điều chỉnh. Trend tăng giá ngắn hạn sẽ bị phá vỡ nếu chỉ số đánh mất mốc vùng hỗ trợ 850-870 điểm.

Trong kịch bản này, chỉ số dự báo sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ sâu hơn, tương đương vùng giá 780-810 điểm trước khi có phản ứng hồi phục rõ ràng.

Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng đối với diễn biến ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát nếu đã giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp.

Các nhà đầu tư nên chốt lời dần
CTCK Smart Invest

Sau phiên hôm nay, chúng tôi bắt đầu theo quan điểm thận trọng và cho rằng các nhà đầu tư nên chốt lời dần.

Với những nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu quá cao, cần lưu ý tới khả năng bán hợp đồng tương lai để phòng hộ nếu diễn biến thị trường xấu đi.

Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể bán chốt lời tại vùng 875-888 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thị trường vẫn đang nằm trong trạng thái quá mua nên các phiên điều chỉnh, rung lắc mạnh có thể sẽ tiếp tục xuất hiện trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index dự báo sẽ được hỗ trợ bởi vùng 860-870 điểm trong phiên kế tiếp.

Tuy nhiên, đà tăng ngắn hạn đang gặp rất nhiều khó khăn tại vùng kháng cự 880-888 điểm. Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ có các phiên tăng trở lại để thử thách vùng cản này nhưng khả năng vượt qua vùng kháng cự này là tương đối khó khăn (xác suất thấp) trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 20-30% cổ phiếu. Nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng trước đó tạm thời đứng ngoài. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện bán chốt lời các vị thế ngắn hạn tại vùng 875-888 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mở vị thế mua mới

CTCK KB Việt Nam (KBSV) 

Diễn biên phân kỳ âm của chỉ báo động lượng đã báo hiệu rủi ro đảo chiều khi chỉ số tiến sát vùng kháng cự 885-890. Tuy nhiên, kịch bản này chỉ được xác nhận nếu chỉ số có thêm một phiên giảm điểm vào ngày mai và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ gần quanh 870.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mở vị thế mua mới, chỉ kết hợp mở một phần vị thế trading T+ cho các trạng thái sẵn có tại quanh vùng hỗ trợ 870, nhưng cần đặt điểm Stop nếu mốc này bị xuyên thủng về cuối phiên

Thị trường sẽ thử thách mức cản quan trọng 884 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường có phiên điều chỉnh kỹ thuật sau nhịp tăng gần 30,5% kéo dài 2 tháng vừa qua. Tuy vậy, áp lực chốt lời phần lớn tập trung vào nhóm smallcap khi nhóm này đã tăng 8 tuần liên tiếp, đó cũng là lý do thị trường chỉ giảm nhẹ nhưng số mã giảm phiên này đã tăng lên đáng kể.

Đây là phiên chốt lời thuần túy khi cả trong và ngoài nước không có thông tin nào bất lợi tác động đến thị trường. Xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi, thị trường sẽ thử thách mức cản quan trọng 884 điểm vào ngày mai.

Nhà đầu tư ngắn và dài hạn nên giữ quan điểm thận trọng

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Do mức định giá đang trở nên cao hơn so với trước nên chúng tôi cho rằng nhà đầu tư ngắn và dài hạn nên giữ quan điểm thận trọng trong tuần này. 

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Ý kiến phản hồi

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 841.46 0.0 0.0% 4,556 tỷ
HNX 112.78 0.0 0.0% 372 tỷ
UPCOM 56.22 0.1 0.18% 226 tỷ