Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 23/4: Tránh mua đuổi, chỉ trải lệnh ở các vùng giá thấp

(ĐTCK) Mặc dù thị trường chỉ hồi phục nhẹ với đà lan tỏa khá tốt ở nhiều nhóm ngành, tuy nhiên tín hiệu tăng điểm không thực sự tích cực khi khối lượng chỉ ở mức thấp cho thấy lực cầu yếu.
Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 23/4: Tránh mua đuổi, chỉ trải lệnh ở các vùng giá thấp

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/4.

Đứng ngoài quan sát, chờ tín hiệu điều chỉnh mới nên tham gia trở lại

CTCK Phú Hưng (PHS)

Mặc dù thị trường chỉ hồi phục nhẹ với đà lan tỏa khá tốt ở nhiều nhóm ngành, tuy nhiên tín hiệu tăng điểm không thực sự tích cực khi khối lượng chỉ ở mức thấp cho thấy lực cầu yếu. Quan sát các cổ phiếu top vốn hóa trong nhóm VN30, chúng tôi cũng nhận thấy tín hiệu suy yếu ở VCB, VHM, VNM.

Do đó, chúng tôi duy trì quan điểm thị trường đã bước vào nhịp điều chỉnh sau phiên giảm mạnh hôm qua, phiên hôm nay khả năng chỉ là hồi phục kỹ thuật.

Vùng hỗ trợ gần cho nhịp điều chỉnh này sẽ quanh 730 (MA20). Nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát, chờ tín hiệu điều chỉnh tích cực mới nên tham gia trở lại. 

Nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường mở giảm mạnh trước khi dần hồi phục và lấy lại sắc xanh về cuối phiên nhờ sự nâng đỡ của nhóm Ngân hàng và SAB.

Độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá. Tuy nhiên thanh khoản chỉ đạt 3.417 tỷ đồng, giảm 33,26% về gần mức bình quân 20 phiên gần nhất cho thấy dòng tiền có dấu hiệu thận trọng đối với khả năng tăng điểm của chỉ số.

Trong những phiên tới, thị trường dự báo vẫn sẽ tiếp tục diễn biến giảm điểm và có thể lui về vùng hỗ trợ 700-730 điểm. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại.

Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 15-20% cổ phiếu

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ gặp áp lực giảm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự 773-780 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về tổng thể, thị trường vẫn đang đối mặt với rủi ro điều chỉnh về vùng hỗ trợ 700-730 điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 15-20% cổ phiếu. Sau khi đã thực hiện bán chốt lời tại vùng 790-820 điểm, nhà đầu tư tạm thời đứng ngoài quan sát.

Đối với các nhà đầu tư vẫn còn các vị thế ngắn hạn, có thể tận dụng các nhịp bulltrap của thị trường trong một vài phiên kế tiếp để canh bán giảm tỷ trọng

Tránh mua đuổi, chỉ trải lệnh ở các vùng giá thấp

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index nhận được lực đỡ sớm từ cận trên của vùng hỗ trợ 74x giúp chỉ số có phiên phục hồi.

Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng cơ hội phục hồi thành công và tiếp tục vượt đỉnh ngắn hạn chưa thực sự cao khi chỉ số chưa xuống sâu dưới vùng hỗ trợ 74x trong khi áp lực bán tại các vùng giá cao vẫn còn tiềm ẩn khá lớn.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ trải lệnh ở các vùng giá thấp, mua trở lại một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số rơi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập.

Không nên mua đuổi, tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các nhóm được hưởng lợi

CTCK MB (MBS)

Nhịp điều chỉnh qua nhanh, thị trường ngược dòng thành công khi các thị trường chính trên thế giới cũng đồng loạt phục hồi sau phiên giảm mạnh dưới áp lực của giá dầu. Bên cạnh đó, thị trường phục hồi nhờ sự lan tỏa của dòng tiền đến các nhóm cổ phiếu khác ngoài nhóm dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán,….

Trong kịch bản tích cực, nhịp tăng ngắn hạn của thị trường sẽ tiếp diễn với mục tiêu hướng tới vùng 796,39 điểm đến 803,63 điểm, tuy vậy, vẫn sẽ có những nhịp rung lắc trong phiên, nhà đầu tư không nên mua đuổi, tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các nhóm được hưởng lợi.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,389.24 4.47 0.32% 0 tỷ
HNX 391.21 2.75 0.7% 0 tỷ
UPCOM 99.77 0.09 0.09% 0 tỷ