Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/9: Chú ý các nhóm chứng khoán, bán lẻ, dầu khí

(ĐTCK) Phiên điều chỉnh ngày 4/9 tương đối nhẹ ở vùng đỉnh tháng 6 (ngưỡng 905 điểm) chưa làm thay đổi xu hướng tăng của thị trường.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/9: Chú ý các nhóm chứng khoán, bán lẻ, dầu khí

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/9.

Dòng tiền sẽ để ý nhiều hơn đến các nhóm chứng khoán, bán lẻ, dầu khí…

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tăng điểm trở lại trong những phiên đầu tuần tới. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lưu ý rằng, nhiều nhóm cổ phiếu đã bước vào trạng thái quá mua nên có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh, rung lắc mạnh đan xen trong quá trình tăng điểm.

Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Các cổ phiếu vốn hóa lớn có thể luân phiên tăng điểm để hỗ trợ đà đi lên của thị trường.

Dòng tiền sẽ để ý nhiều hơn đến các nhóm ngành chưa tăng nhiều trong thời gian qua như chứng khoán, bán lẻ, dầu khí…

Ngoài ra, cổ phiếu thuộc các ngành được hưởng lợi bởi các yếu tố vĩ mỗ vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư khi điều chỉnh về các vùng giá hợp lý.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục tận dụng các nhịp tăng điểm tại vùng kháng cự 905-920 điểm để bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục chờ nhịp điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giảm điểm trong phiên ngày 4/9 nhưng lực cầu bắt đáy duy trì ổn định đã giúp thu hẹp đà giảm của chỉ số.

Chúng tôi cho rằng vùng kháng cự quanh 910 (+/-5) điểm sẽ tiếp tục gây ra áp lực rung lắc cho chỉ số, khiến rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục chờ nhịp điều chỉnh để mở một phần vị thế ngắn hạn tại vùng hỗ trợ gần quanh 875 điểm.

Ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá

CTCK MB (MBS)

Nhịp tăng 5 phiên liên tiếp của thị trường bị chắn ngang dưới áp lực từ thị trường chứng khoán thế giới, tuy vậy mức giảm phiên ngày 4/9 rất nhẹ so với các thị trường trong khu vực, thậm chí gần như toàn bộ thời gian giao dịch là nỗ lực ngược dòng sau khi giảm gần 10 điểm khi mở cửa, những dấu hiệu này cho thấy thị trường tương đối khỏe dù đã tăng 8/10 phên gần đây.

Phiên điều chỉnh tương đối nhẹ ở vùng đỉnh tháng 6 (tướng ứng với ngưỡng 905 điểm) chưa làm thay đổi xu hướng tăng của thị trường, tuy vậy, nhà đầu tư cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Mục tiêu là vùng 910-930 điểm

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Bất chấp sự điều chỉnh cuối tuần trước nữa, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn nguyên. Mục tiêu là vùng 910-930 điểm dựa trên sự phá vỡ của kênh giá giảm. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,117.23 -74.71 -6.69% 16,160 tỷ
HNX 222.1 -8.4 -3.78% 2,920 tỷ
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11% 1,009 tỷ