Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/7: Nắm giữ vị thế ngắn hạn ở mức trung bình

(ĐTCK) Cơ hội xác lập đỉnh cao mới vẫn đang được đánh giá cao, nhưng xung lực/độ dốc tăng điểm và khối lượng khớp lệnh cần được tiếp tục củng cố để mở rộng thêm đà hồi phục cho VN-Index.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/7: Nắm giữ vị thế ngắn hạn ở mức trung bình

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/7.

Triển vọng tăng cùng thanh khoản bùng nổ là hoàn toàn có thể

CTCK MB (MBS)

Một phiên điều chỉnh sau chuỗi tăng liên tiếp là điều cần thiết, giúp giải phóng lượng hàng T+ để thị trường có mức tăng bền vững hơn và cũng phù hợp với tâm lý của phần đông nhà đầu tư sau khi không tham gia vào đợt tăng liên tiếp vừa qua.

Về kỹ thuật, phiên giảm này không làm ảnh hưởng xu hướng tăng điểm, VN-Index hiện đang nằm khá xa trên ngưỡng trung bình 200 ngày, thị trường đơn thuần điều chỉnh kỹ thuật khi VN-Index gặp ngưỡng kháng cự Fibonacci ở 1.420 điểm.

Bên cạnh đó, hệ thống giao dịch mới của sàn HSX chính thức được vận hành, qua đó hôm nay đã kiểm định sức mạnh của dòng tiền, triển vọng tăng cùng thanh khoản bùng nổ là hoàn toàn có thể.

Nắm giữ vị thế ngắn hạn ở mức trung bình

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng kháng cự quanh 1.430 điểm đang gây áp lực khiến thị trường điều chỉnh, tuy nhiên, lực cầu giá thấp vẫn được duy trì khá tích cực ở các vùng hỗ trợ gần và mang lại cơ hội hồi phục cho VN-Index.

Cơ hội xác lập đỉnh cao mới vẫn đang được đánh giá cao, nhưng xung lực/độ dốc tăng điểm và khối lượng khớp lệnh cần được tiếp tục củng cố để mở rộng thêm đà hồi phục cho VN-Index.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế ngắn hạn ở mức trung bình và tiếp tục kết hợp quay vòng linh hoạt thêm một phần tỷ trọng ở mức thấp - mua tại hỗ trợ/bán tại kháng cự.

VN-Index có thể tiếp tục đà hồi phục trong phiên sáng

CTCK Asean (Asean Securities)

Lực cầu bắt đáy tăng mạnh đã giúp VN-Index thu hẹp đáng kể đà giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể tiếp tục đà hồi phục trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.415-1.420 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.425-1.430 điểm.

Tuy nhiên, nếu áp lực bán tiếp tục có xu hướng gia tăng, thị trường có thể sẽ giằng co và suy yếu nhất định về phía cuối ngày.

Vận động trong vùng giá 1.400-1.450 điểm trong tuần

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư suy yếu khi chỉ có 4/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn cả hai sàn HSX và HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước. Với xu hướng dòng tiền như trên, VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng giá 1.400-1.450 điểm trong tuần này.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,351.17 -1.59 -0.12% 0 tỷ
HNX 359.63 -1.39 -0.39% 0 tỷ
UPCOM 98.37 0.72 0.73% 0 tỷ