Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/7: Hạn chế việc mua đuổi

(ĐTCK) Dòng tiền nhìn chung vẫn còn thận trọng, thể hiện qua thanh khoản khá thấp, đồng thời tín hiệu suy yếu tại vùng cản 1.200-1.220 điểm vẫn đang gây sức ép khá lớn cho thị trường.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/7: Hạn chế việc mua đuổi

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/7.

Giữ tỷ trọng cổ phiếu vừa phải, hạn chế việc mua đuổi

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Xét trong trung hạn, đặc biệt trên biểu đồ tháng thì xu hướng giảm của VN-Index vẫn đang chiếm ưu thế. Các phiên tăng điểm trong tuần với khối lượng ở mức thấp là dấu hiệu cho thấy xác suất cao là chỉ là nhịp hồi kỹ thuật.

Vì vậy, trong giai đoạn này, thận trọng vẫn là ưu tiên hàng đầu. Giữ tỷ trọng cổ phiếu vừa phải, hạn chế việc mua đuổi và căn bán khi VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự 1.263-1.280 điểm trong các tuần tới.

Tạm thời vẫn nên hạn chế mở mua trên diện rộng

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù có diễn biến tiêu cực trong phiên ngày 1/7, nhưng tình hình đã được cải thiện vào giai đoạn cuối phiên với động thái hồi phục khá nhanh. Diễn biến này đã tạo ra tín hiệu hỗ trợ Hammer và giúp cân bằng lại thị trường.

Tuy nhiên, dòng tiền nhìn chung vẫn còn thận trọng, thể hiện qua thanh khoản khá thấp, đồng thời tín hiệu suy yếu tại vùng cản 1.200-1.220 điểm vẫn đang gây sức ép khá lớn cho thị trường.

Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn tại vùng cản này. Do đó, nhà đầu tư cần đánh giá lại cán cân cung cầu, tạm thời vẫn nên hạn chế mở mua trên diện rộng và cần hành động theo hướng phòng thủ trước rủi ro từ vùng cản.

Chỉ gia tăng tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu bắt đáy gia tăng sau nhịp chớm phá ngưỡng hỗ trợ quanh 1.180 (+/-5) điểm đã giúp cho trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù rủi ro rung lắc vẫn hiện hữu, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục và hướng lên vùng cản kế tiếp tại quanh 1.22x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ gia tăng tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Có lẽ vẫn sẽ tiếp tục dao động quanh ngưỡng 1.200 điểm

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index phiên cuối tuần trước tưởng chừng chỉ số sẽ đóng cửa trong sắc đỏ, tuy nhiên đến cuối phiên chiều, khi chạm đến ngưỡng 1.170 điểm, chỉ số đột ngột quay đầu tăng mạnh, trở lại và đóng cửa tại vùng 1.200 điểm. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 11/19 ngành tăng điểm. Trong những phiên tới, thị trường có lẽ vẫn sẽ tiếp tục dao động quanh ngưỡng 1.200 điểm.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,274.69 0.49 0.04% 0 tỷ
HNX 303.02 -0.95 -0.31% 0 tỷ
UPCOM 92.64 -0.2 -0.22% 0 tỷ