Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/6: Giải ngân vừa phải vào nhóm bluechips

(ĐTCK) Quy mô thanh khoản và mức độ lan tỏa của dòng tiền cần sớm được cản thiện đi kèm đà đi lên của VN-Index, nếu không rủi ro điều chỉnh cần được tính đến, đặc biệt là khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự kế tiếp tại quanh 1.430 điểm.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/6: Giải ngân vừa phải vào nhóm bluechips

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/6.

Nếu lực cung gia tăng thì tình huống xấu có thể xảy ra

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Một phiên “xanh vỏ đỏ lòng” của thị trường và nếu không có lực đỡ của các cổ phiếu ngân hàng thì VN-Index khó có thể thoát khỏi một phiên giảm điểm.

Mặc dù diễn biến gần đây của chỉ số là khá tích cực, song chúng tôi chưa nhận thấy được sự lan tỏa của dòng tiền cũng như là yếu tố thanh khoản vẫn chưa thực sự được khắc phục.

Điều này có thể dẫn đến kết luận rằng, lực cầu của thị trường ở thời điểm hiện tại không phải là quá mạnh và nếu lực cung gia tăng thì tình huống xấu có thể xảy ra.

Đặc biệt, sau khi vượt qua được mốc kháng cự tâm lý 1.400 điểm thì VN-Index đang giao dịch trong vùng kháng cự mạnh 1.400-1.415 điểm và để chinh phục được vùng kháng cự này thị trường cần nhiều động lực hơn nữa.

Dựa trên các diễn biến hiện, chúng tôi vẫn giữ khuyến nghị hạn chế mua mới và giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn, tránh mua đuổi giá xanh cũng như sử dụng margin ở thời điểm hiện tại.

Các nhịp rung lắc nhiều khả năng vẫn tiếp diễn

CTCK MB (MBS)

Thị trường vẫn trụ được trên mốc 1.400 điểm bất chấp ảnh hưởng từ nhịp retest ngưỡng hỗ trợ này. Sở dĩ VN-Index có thể trụ vững trên ngưỡng này là do có nhóm cổ phiếu lớn dẫn dắt.

Các thông tin hỗ trợ thị trường tiếp tục được công bố trong tuần này, từ các biến số vĩ mô cho tới báo cáo bán niên sắp tới.

Về kỹ thuật, VN-Index đã tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp, các nhịp rung lắc như trong phiên chiều nay nhiều khả năng vẫn tiếp diễn trong các phiên sắp tới khi thị trường tiến về vùng 1.425-1.450 điểm.

Việc chốt lời quay vòng một phần tỷ trọng có thể được cân nhắc

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index đã tiến vào vùng cản tâm lý 1.40x điểm và chúng tôi cho rằng, áp lực bán sẽ sớm gia tăng trong những phiên tới.

Quy mô thanh khoản và mức độ lan tỏa của dòng tiền cần sớm được cản thiện đi kèm đà đi lên của VN-Index, nếu không rủi ro điều chỉnh cần được tính đến, đặc biệt là khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự kế tiếp tại quanh 1.430 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tập trung vào việc quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải và ưu tiên cho các vị thế ngắn hạn.

Việc chốt lời quay vòng một phần tỷ trọng có thể được cân nhắc trong trường hợp chỉ số tiếp tục đi lên nhưng khối lượng giao dịch không tăng tương ứng.

VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.405-1.410 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.395-1.400 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 8/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ vào những phiên tiếp theo để kiểm tra lại khu vực quanh 1.400 điểm.

Giải ngân vừa phải vào nhóm bluechips cho chiến lược lướt sóng ngắn hạn

CTCK Vietcombank (VCBS)

Diễn biến hiện tại cho thấy, tâm lý nhà đầu tư đã bắt đầu có sự cải thiện tích cực hơn và dòng tiền cũng đang dần quay trở lại thị trường.

Tuy nhiên, chỉ số chung sẽ phải đối mặt với áp lực chốt lời từ những nhà đầu tư theo trường phái kỹ thuật khi chỉ số đang tiến dần vào vùng quá mua.

Trong bối cảnh như vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên giải ngân với tỷ trọng vừa phải vào nhóm bluechips cho chiến lược lướt sóng ngắn hạn.

Những nhà đầu tư theo trường phái đầu tư dài hạn có thể cân nhắc tiếp tục đứng ngoài và sẽ lựa chọn tìm kiếm cơ hội giải ngân ở những nhịp rung lắc trong phiên hoặc nếu chỉ số kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.390-1.400 điểm.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,339.31 14.32 1.07% 0 tỷ
HNX 356.03 3.02 0.85% 0 tỷ
UPCOM 95.76 -2.31 -2.42% 0 tỷ