Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/9: Chú ý các cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, midcap cơ bản tốt

(ĐTCK) Thị trường duy trì đà tăng và có nhiều dấu hiệu khỏe hơn nhờ sự lan tỏa của dòng tiền sang nhóm midcap bên cạnh sự dẫn dắt của nhóm bluechip, qua đó hướng đến vùng mục tiêu vượt đỉnh tháng 6 ở 905 điểm.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/9: Chú ý các cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, midcap cơ bản tốt

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/9.

Tận dụng các nhịp tăng điểm tại vùng 895-905 điểm để bán giảm tỷ trọng

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ gặp khó khăn khi hướng đến thử thách vùng kháng cự 895-905 điểm trong những phiên kế tiếp.

Đây là vùng kháng cự tâm lý mạnh đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại, nên chúng tôi lưu ý rằng, thị trường có thể sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi tiếp cận vùng cản này, đặc biệt trong bối cảnh nhiều nhóm cổ phiếu đã bước vào trạng thái quá bán.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp tăng điểm tại vùng kháng cự 895-905 điểm để bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Chờ nhịp điều chỉnh để mở từng phần vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau 2 phiên giằng co, VN-Index đã bứt phá khỏi vùng kháng cự trong phiên ngày 1/9 với lực mua tăng mạnh vào cuối phiên.

Sau khi vượt cản thành công, vùng kháng cự và cũng là đích kỳ vọng kế tiếp của chỉ số được xác định tại quanh 910 (+/-5) điểm. Đây cũng là vùng cản đáng lưu ý và có thể khiến thị trường rơi vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh để mở từng phần vị thế ngắn hạn với vùng hỗ trợ gần được nâng lên quanh 875 điểm.

Chú ý nhóm ngân hàng, bất động sản, midcap cơ bản tốt

CTCK MB (MBS)

Thị trường duy trì đà tăng và có nhiều dấu hiệu khỏe hơn nhờ sự lan tỏa của dòng tiền sang nhóm midcap bên cạnh sự dẫn dắt của nhóm bluechip, qua đó hướng đến vùng mục tiêu vượt đỉnh tháng 6 ở 905 điểm.

Các phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư xem xét mua và nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt như ngân hàng, bất động sản, nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

VN-Index vẫn sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường phiên 1/9 vẫn duy trì ở mức cao, trong khi đó, độ rộng ở trạng thái tích cực cho thấy tâm lý nhà đầu tư tương đối lạc quan về thị trường.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index vẫn sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn, tuy nhiên vẫn có thể điều chỉnh một vài phiên trước khi hướng tới khu vực 900 điểm, mức đỉnh đã thiết lập hồi tháng 6 trước đó.

Mục tiêu là vùng 910-930 điểm dựa trên sự phá vỡ của kênh giá giảm

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Dựa trên phiên tăng điểm mạnh ngày 1/9, xu hướng tăng ngắn hạn được xác nhận trở lại. Mục tiêu là vùng 910-930 điểm dựa trên sự phá vỡ của kênh giá giảm.

Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt


Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,357.89 1.37 0.1% 13,249 tỷ
HNX 315.6 1.95 0.62% 2,314 tỷ
UPCOM 88.82 -0.05 -0.06% 0 tỷ