Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/12: Thị trường đã bước vào một chân sóng mới

(ĐTCK) Thanh khoản thị trường giảm nhẹ, biên độ thu hẹp và độ rộng tích cực đang cho cho thấy tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư đang ổn định lại.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/12: Thị trường đã bước vào một chân sóng mới

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/12.

Giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các phiên chỉ số tăng trên 1.000 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thị trường có thể điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Về mặt xu hướng, Vn-Index vẫn đang hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.028-1.035 điểm.

Tuy nhiên, đây là vùng cản được chúng tôi đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi lần đầu tiếp cận.

Ngược lại, vùng 985-990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mở vị thế mua đối với các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều trong các nhịp rung lắc, điều chỉnh.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các phiên chỉ số tăng mạnh trên 1.000 điểm, đặc biệt khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 1.028-1.033 điểm

Đóng dần các vị thế ngắn hạn còn lại tại các vùng giá cao

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Mặc dù cơ hội hướng lên vùng kháng cự 1.020-1.030 vẫn đang để ngỏ, nhưng chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng với vùng điểm hiện tại và lưu ý rủi ro xuất hiện thêm một nhịp điều chỉnh rõ nét hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, tiếp tục đóng dần các vị thế ngắn hạn còn lại tại các vùng giá cao.

Thị trường đã bước vào một chân sóng mới

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã bước vào một chân sóng mới, nhà đầu tư đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi xu hướng tăng của thị trường và mạnh tay xuống tiền. Sau khi phiên này vượt qua ngưỡng tâm lý 1.010 điểm, thanh khoản tiếp tục ở mức bùng nổ.

Như vậy, có thể thấy dòng tiền đã được kích hoạt và nhà đầu tư đã chờ đợi thị trường vượt cản rõ ràng để mua vào mạnh mẽ.

VN-Index có thể tiệm cận ngưỡng 1.025 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ, biên độ thu hẹp và độ rộng tích cực đang cho cho thấy tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư đang ổn định lại.

Nếu xu thế tăng điểm được thanh khoản duy trì, VN-Index có thể tiệm cận ngưỡng 1.025 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,361.72 9.98 0.73% 25,335 tỷ
HNX 319.01 2.32 0.73% 4,047 tỷ
UPCOM 88.93 1.76 1.98% 0 tỷ