Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/4: Chỉ giải ngân thăm dò với những cổ phiếu cơ bản

(ĐTCK) Tâm lý thận trọng, dè dặt tham gia thị trường của dòng tiền là điều dễ hiểu sau pha điều chỉnh mạnh. Thị trường ngắn hạn có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch biên độ hẹp và tích lũy trở lại.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/4: Chỉ giải ngân thăm dò với những cổ phiếu cơ bản

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/4.

Thị trường nhiều khả năng tăng điểm với thanh khoản cải thiện

CTCK MB (MBS)

Thị trường tuy giảm nhẹ nhưng về tổng thể vẫn là phiên giao dịch giằng co với biên độ nhỏ và thanh khoản xuống thấp.

Vẫn có những điểm tích cực như độ rộng vẫn tích cực dù chỉ số giảm, bên cạnh đó, dù xuất hiện nhiều nhịp rung lắc nhưng không có đợt bán như ở các phiên trước.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp và phù hợp với quan điểm của chúng tôi ở bản tin ngày hôm qua, đây là tín hiệu tốt cho thị trường cho thấy lực cung đang dần cạn kiệt kết hợp với biên độ dao động khá hẹp.

Nhà đầu tư sẽ bước vào kỳ nghỉ lễ dài ngày sau phiên ngày mai, với diễn biến hồi phục từ thị trường chứng khoán thế giới, thị trường trong nước nhiều khả năng sẽ có phiên tăng điểm trước kỳ nghỉ lễ với thanh khoản được cải thiện so với 2 phiên vừa qua.

Hạn chế mua đuổi và chủ động cơ cấu trong những nhịp tăng mạnh

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Chúng tôi nhận thấy áp lực tại cản ngắn hạn 1.355 điểm của VN-Index đang gia tăng nhẹ vào cuối phiên hôm nay, dự kiến sẽ tiếp tục gây khó khăn cho diễn biến hồi phục trong phiên cuối tuần.

Khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp 1.345 – 1.355 điểm trước khi hồi phục về vùng mục tiêu 1.390 +/- 10 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư có thể tiếp tục kỳ vọng nhịp hồi phục được nới rộng sau dịp lễ. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là cơ hội để cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiếu rủi ro, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu và chủ động cơ cấu trong những nhịp tăng mạnh của thị trường.

Đứng ngoài và quan sát thêm ở những phiên tới

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp với khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp. Mức kháng cự gần nhất của VN-Index là 1.370 điểm, nếu chỉ số vượt hoàn toàn được mức kháng cự này với khối lượng giao dịch tăng mạnh thì xu hướng ngắn hạn có thể sẽ tích cực hơn, còn không thì có thể sẽ tiếp tục đi ngang với biên độ hẹp và thanh khoản thấp.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng mạnh cho thấy cơ hội ngắn hạn dần gia tăng và tâm lý đã bớt bi quan hơn so với các phiên giao dịch trước.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài và quan sát thêm ở những phiên tới, cho đến khi xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn hoặc độ rộng thị trường tích cực hơn với thanh khoản tăng dần.

Chỉ giải ngân thăm dò với những mã cổ phiếu cơ bản

CTCK Vietcombank (VCBS)

Thanh khoản không được cải thiện khiến cho thị trường ảm đạm. Tuy nhiên, nhiều mã cổ phiếu vẫn đang phục hồi tốt trong sự nghi ngờ. Thị trường vẫn đang nằm trong vùng tâm lý thận trọng và có thể sẽ dao động với biên hẹp trong ngắn hạn

Tâm lý thận trọng, dè dặt tham gia thị trường của dòng tiền là điều dễ hiểu sau pha điều chỉnh mạnh. Thị trường ngắn hạn có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch biên độ hẹp và tích lũy trở lại.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục quan sát và chỉ giải ngân mang với tính chất thăm dò với những mã cổ phiếu cơ bản có xu hướng phục hồi tốt

Chờ diễn biến lượng hàng T+3 về

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang trong quá trình nỗ lực tạo đáy và phiên giao dịch ngày mai lượng hàng bắt đáy lớn sẽ về tài khoản giao dịch.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì các phiên T+3 của lượng hàng bắt đáy với khối lượng giao dịch lớn nếu được chốt lời thoải mái và hấp thụ để tăng giá ở cuối phiên sẽ là tín hiệu xác nhận đáy tạm thời và mở ra triển vọng hồi phục ngắn hạn cho thị trường sau kỳ nghĩ Lễ.

Tránh mua đuổi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực chốt lời ngắn hạn sau hai phiên tăng điểm mạnh đang gây cản trở đà hồi phục của chỉ số VN-Index.

Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng rung lắc của vùng kháng cự gần quanh 1.36x điểm và quay xuống kiểm định lại các vùng hỗ trợ bên dưới trước khi hồi phục trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại quanh vùng hỗ trợ đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Khó có thể bật lên vùng kháng cự tiếp theo 1.380 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Hôm nay là một phiên giao dịch khá nhàm chán, để lại khối lượng giao dịch sụt giảm đáng kể.

Trong những phiên giao dịch tới, nếu khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục không cải thiện, thì VN-Index khả năng khó có thể bật lên vùng kháng cự tiếp theo là 1.380 điểm.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,198.9 1.3 0.11% 0 tỷ
HNX 278.88 1.19 0.43% 0 tỷ
UPCOM 88.58 -0.3 -0.34% 0 tỷ