Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/7: Những cơ hội mới rồi sẽ xuất hiện

(ĐTCK) Chỉ số vẫn chưa thể thoát khỏi xu hướng điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, mặt bằng giá mới đang dần được thiết lập quanh ngưỡng 1.270 điểm với sự phân hóa của nhiều nhóm ngành và cổ phiếu.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/7: Những cơ hội mới rồi sẽ xuất hiện

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/7.

Canh bán khi thị trường có các phiên hồi phục

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Áp lực bán vẫn thống trị trong tuần vừa qua, đặc biệt là trong 2 phiên đầu và cuối. Xen kẽ giữa các phiên giảm mạnh là những phiên hồi phục, nhưng quan sát chúng ta dễ nhận ra đấy là các phiên hồi phục kỹ thuật, khi biên độ tăng không mạnh và thanh khoản lại sụt mạnh so với các phiên giảm.

Trong suốt một tuần qua, thậm chí là hai tuần trước đó, chúng tôi luôn khuyến nghị quý nhà đầu tư canh bán khi thị trường có các phiên hồi phục và luôn kiên nhẫn chờ đợi về ngưỡng hỗ trợ cứng 1.200-1.210 điểm để mở vị thế mua thăm dò.

Quan điểm này phản ánh khá sát với những diễn biến trong tuần vừa qua của VN-Index, vì thế chúng tôi sẽ tiếp tục bảo lưu quan điểm này trong tuần tới.

Tăng một phần vị thế trading T+ khi chỉ số về lại điểm đỡ quanh 1.255 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng kháng cự quanh 1.300 điểm đang tạo áp lực cho đà hồi phục của chỉ số và một lần nữa VN-Index lại quay xuống dưới đường MA100.

Mặc dù để mất vùng hỗ trợ gần 1.279 điểm, nhưng chúng tôi vẫn nghiêng về khả năng chỉ số sẽ giữ được điểm đỡ quan trọng quanh 1.255 (+/-5) điểm.

Đây cũng là chốt chặn phải được bảo toàn, nếu không khả năng tiếp tục phá đáy ngắn hạn cần được tính đến.

NĐT được khuyến nghị có thể gia tăng thêm một phần vị thế trading T+ khi chỉ số về lại điểm đỡ quanh 1.255 điểm, nhưng cần phải tuân thủ nguyên tắc bán dừng cắt lỗ.

Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục quan sát

CTCK MB (MBS)

Thị trường có cơ hội để bứt phá trong phiên ngày 23/7 khi các thông tin hỗ trợ bên ngoài tiếp tục tích cực, chứng khoán châu Âu duy trì đà tăng, cùng với chứng khoán Mỹ đã trở về đỉnh cũ. Tuy vậy, áp lực chốt lời lượng hàng bắt đáy T+ đã khiến thị trường giảm mạnh ở những phút cuối phiên.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục quan sát thị trường thế giới và Việt Nam để có hành động phù hợp.

Với nhà đầu tư trung và dài hạn, thì các đợt điều chỉnh sẽ là các cơ hội tốt để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt có kết quả kinh doanh dự kiến tăng trưởng cao trong năm 2021, nhất là khi triển vọng tăng trưởng trung và dài hạn của TTCK Việt Nam vẫn được đánh giá tích cực.

Kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.250-1.260 điểm

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.250-1.260 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.23-1.240 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Vận động tích lũy trong vùng 1.250-1.300 điểm vẫn sẽ kéo dài

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên 23/7, dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 1/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX.

Thanh khoản suy yếu và độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực, cho thấy tâm lý tiêu cực vẫn đang chủ đạo các hoạt động giao dịch.

Xét các phiên giao dịch gần đây, thanh khoản trong các phiên điều chỉnh tăng khá nhiều so với các phiên hồi phục. BSC cho rằng, xu hướng tăng điểm vẫn chưa được xác lập và vận động tích lũy trong vùng 1.250-1.300 điểm vẫn sẽ kéo dài.

Những cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện

CTCK Vietcombank (VCBS)

Nhìn chung, chỉ số vẫn chưa thể thoát khỏi xu hướng điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, mặt bằng giá mới đang dần được thiết lập quanh ngưỡng 1.270 điểm với sự phân hóa của nhiều nhóm ngành và cổ phiếu.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc cơ cấu lại danh mục và giải ngân tích lũy dần các cổ phiếu mục tiêu với tỷ trọng nhỏ, nhưng vẫn cần tuyệt đối tuân thủ kỷ luật đầu tư và nên tránh mua đuổi trong những phiên tăng điểm.

Chúng tôi vẫn kỳ vọng rằng, những cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện nhiều hơn khi diễn biến của các chỉ số chung ổn định trở lại.

Do đó, việc giải ngân tại thời điểm này nên thiên về các cơ hội đầu tư trung - dài hạn trên cơ sở kỳ vọng về kết quả kinh doanh tích cực của doanh nghiệp trong hai quý còn lại của năm 2021.

Nhà đầu tư trung hạn tìm kiếm những cổ phiếu tốt để tích lũy dần

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Thị trường vẫn chưa thoát khỏi tâm lý suy yếu sau nhịp giảm mạnh vừa qua, mặc dù vẫn có nhịp hồi phục tốt, nhưng vẫn vấp phải trở ngại của áp lực bán cũng như tâm lý mua chưa thực sự mạnh.

Hiện thị trường đang vận động sideway trong biên độ rộng, tích lũy và chờ thời điểm thích hợp đảo chiều xu hướng.

Như vậy, để phù hợp với các diễn biến hiện tại, các nhà đầu tư có thể lướt sóng trong các biên của thị trường. Các nhà đầu tư trung hạn tìm kiếm cho mình những cổ phiếu tốt để tích lũy dần.

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng hiện tại

CTCK Yuanta Việt nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại.

Nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp nhằm thăm dò cơ hội ngắn hạn.

Theo đồ thị tuần, chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi trong tuần tới. Đồng thời, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH và thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, cho nên các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp NẮM GIỮ và quan sát thị trường ở những tuần giao dịch kế tiếp.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,324.99 -26.18 -1.98% 0 tỷ
HNX 353.01 -6.62 -1.88% 0 tỷ
UPCOM 98.07 -0.3 -0.3% 0 tỷ