Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/11: Chốt lời khi VN-Index tiến tới 1.500-1.510 điểm

(ĐTCK) Dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu suy yếu cho thấy thị trường rất có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh liên tục trong 1-2 phiên giao dịch tới.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/11: Chốt lời khi VN-Index tiến tới 1.500-1.510 điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/11.

Có thể tìm kiếm cơ hội “đầu tư lướt sóng”

CTCK Vietcombank (VCBS)

Nhìn chung, VN-Index vẫn đang duy trì đà tăng tương đối tích cực sau khi thử thách thành công ngưỡng 1.450 điểm, chủ yếu là nhờ lực kéo của một số cổ phiếu “trụ” mà đáng chú ý là các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng.

Mặc dù vậy, dưới góc nhìn kỹ thuật, một số chỉ báo động lượng đã đi vào vùng quá mua có thể kích hoạt nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong một vài phiên tới.

Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội “đầu tư lướt sóng” và giải ngân ở tỷ trọng vừa phải với trọng tâm là nhóm ngành ngân hàng và bất động sản.

Mặc dù vậy, nhà đầu tư nên chú ý quan sát thêm phản ứng của thị trường khi chỉ số chung kiểm định lại ngưỡng 1.500 điểm trong những phiên tới, để có thể kịp thời chốt lời và bảo vệ thành quả nếu bất ngờ xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm với thanh khoản tăng đột biến.

Thị trường đang đi lên bền vững

CTCK MB (MBS)

Thị trường có phiên đổi trụ thành công và lần đầu tiên VN-Index vượt mốc 1.500 điểm. Đà tăng diễn ra trên diện rộng với sự phục hồi mạnh mẽ từ nhóm vừa và nhỏ, trong đó, nhóm Midcap có mức tăng mạnh nhất trong 2 phiên vừa qua.

Thanh khoản phiên này giảm nhẹ so với phiên hôm qua khi đa phần các cổ phiếu ngân hàng chững lại sau phiên tăng mạnh hôm qua ngoại trừ VCB và VPB.

Chúng tôi cho rằng, thị trường đang đi lên bền vững, dòng tiền có sự lan tỏa và xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản,…

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc duy trì xung lực tăng điểm, chỉ số đã chớm vượt lên ngưỡng cản tâm lý 1.500 điểm.

Mặc dù vậy, sự hình thành của mẫu nến spinning đi kèm với sự sụt giảm nhẹ của khối lượng giao dịch để ngỏ rủi ro đảo chiều giảm điểm, nếu xuất hiện thêm một phiên giảm điểm tiêu cực kế tiếp xác nhận.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, có thể trải lệnh bán từng phần và tạm đóng các vị thế ngắn hạn còn lại nếu chỉ số đi lên, nhưng khối lượng giao dịch không được cải thiện.

Chốt lời khi VN-Index tiến tới mốc 1.500-1.510 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Trên quan điểm thận trọng, chúng tôi đã ưu tiên căn bán, chốt lời khi VN-Index tiến tới mốc 1.500-1.510 điểm.

Chúng tôi cho rằng, đây vẫn là ngưỡng kháng cự quan trọng, chúng ta cần thận trọng trong việc mua mới và tiếp tục căn bán trong các phiên tới.

Các nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở phiên kế tiếp và VN-Index sẽ còn giằng co quanh ngưỡng 1.500 điểm hoặc có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ gần nhất 1.480-1.485 điểm.

Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu suy yếu cho thấy thị trường rất có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh liên tục trong 1-2 phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn đang trong vùng bi quan cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Đồng thời, chúng tôi nâng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNMidcaps lên mức TĂNG.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng.

Có thể quay lại điều chỉnh tích lũy quanh 1.480-1.500 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường hôm nay tiếp tục tiến lên đỉnh cao mới vượt mốc 1.500 điểm, dù trong phiên đôi lúc gặp phải áp lực chốt lời. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành ô tô và phụ tùng có mức tăng mạnh nhất hơn 3%.

Trong ngắn hạn, VN-Index có thể quay lại điều chỉnh tích lũy quanh mốc 1.480-1.500 điểm.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,438.94 -13.9 -0.97% 0 tỷ
HNX 421.21 -24.13 -5.73% 0 tỷ
UPCOM 109.36 -2.86 -2.61% 0 tỷ