Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/4: Việc mua cổ phiếu cần phải được xem xét kỹ

(ĐTCK) VN-Index nhiều khả năng sẽ còn trải qua diễn biến rung lắc mạnh trong những phiên kế tiếp và cơ hội tạo đáy, hồi phục thành công vẫn chưa được đánh giá cao chừng nào chỉ số chưa vượt được vùng cản quanh 1.400 điểm.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/4: Việc mua cổ phiếu cần phải được xem xét kỹ

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/4.

Nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường ở vùng 1.350-1.370 điểm

CTCK MB (MBS)

Việc thị trường phục hồi ở phiên thứ Sáu không phải do dòng tiền vào mạnh mẽ, thay vào đó là sự đồng thuận ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt vốn hóa lớn như ngân hàng, thép, bất động sản… Trong đó, số mã giảm sàn cũng đã ít hơn và khối ngoại vẫn đang tích cực mua ròng trong những phiên gần đây.

Thanh khoản thị trường tăng dần cho thấy nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội trong bối cảnh các mã cổ phiếu chiết khấu về mức hấp dẫn, do vậy nhóm bluechips hoạt động rất sôi động trong phiên cuối tuần qua.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường ở vùng hỗ trợ 1.350-1.370 điểm, trong kịch bản lạc quan thị trường có thể hồi về vùng 1.425 điểm.

Việc mua cổ phiếu cần phải được xem xét kỹ hơn về động thái của dòng tiền

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Diễn biến giao dịch tiếp tục cho thấy sự tranh chấp mạnh gần hỗ trợ của kênh giá 1.380 +/- 5 điểm của VN-Index và ghi nhận tín hiệu hỗ trợ của dòng tiền ở khu vực này.

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu giảm mạnh thời gian qua cũng bắt đầu có lực cầu hấp thụ lượng cổ phiếu ở mức giá thấp. Với động thái này, nhịp hồi phục của thị trường vẫn có thể tiếp diễn trong thời gian tới.

Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp hồi phục của thị trường sẽ được mở rộng. Việc mở mua cổ phiếu cần phải được xem xét kỹ hơn về động thái của dòng tiền mua chủ động ở cổ phiếu đó.

Hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc chỉ số VN-Index sớm hồi phục sau khi về gần vùng hỗ trợ 1.35x điểm và sự xuất hiện của mẫu nến Doji với bóng dưới dài đã giúp trạng thái thị trường trở nên cân bằng hơn.

Mặc dù vậy, VN-Index nhiều khả năng sẽ còn trải qua diễn biến rung lắc mạnh trong những phiên kế tiếp và cơ hội tạo đáy, hồi phục thành công vẫn chưa được đánh giá cao chừng nào chỉ số chưa vượt được vùng cản quanh 1.400 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại nếu về vùng hỗ trợ đối với các cố phiếu mục tiêu.

Căn nhịp hồi trong các phiên để hạ tỷ trọng nắm giữ

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Chúng tôi cho rằng, xu hướng giảm đang chiếm ưu thế, vì vậy, căn nhịp hồi trong các phiên tiếp theo để hạ tỷ trọng nắm giữ. Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ có cú hồi quanh mốc 1.420 điểm.

Cần thêm một, hai phiên xác định xu hướng rõ ràng hơn

CTCK BIDV (BSC)

Sau chuỗi ngày giảm điểm liên tục, VN-Index cuối cùng đã có một phiên hồi nhẹ trong ngày thứ Sáu. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức ổn định cho thấy tín hiệu dòng tiền đang dần trở lại. Độ rộng ở trạng thái cân bằng với 8/19 ngành tăng điểm.

Với tín hiệu hồi phục tại ngưỡng 1.360 điểm, thị trường vẫn cần thêm một, hai phiên xác định xu hướng rõ ràng hơn.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,195.53 -3.37 -0.28% 0 tỷ
HNX 281.19 2.31 0.82% 0 tỷ
UPCOM 88.18 -0.41 -0.46% 0 tỷ