Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/9: Có thể chốt lời một phần

(ĐTCK) Nến tăng trở lại sau nến Doji hôm qua cho thấy bên mua đã thắng thế, nhưng vol sụt giảm đã phát tín hiệu suy yếu đầu tiên khi cho thấy lực mua có phần yếu đi.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/9: Có thể chốt lời một phần

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/9.

Xem xét mở các vị thế mua trong các nhịp điều chỉnh

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 920 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, hiện tại nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã duy trì ở trạng thái quá mua. Do đó, thị trường có thể sẽ vấp phải các nhịp rung lắc mạnh trong quá trình đi lên.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán trước đó, có thể xem xét mở các vị thế mua trong các nhịp điều chỉnh.

Chốt lời một phần vị thế ở những vùng giá cao

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc phản ứng sớm với vùng kháng cự 920-925 điểm trong khi chỉ số động lượng RSI đã tiến vào vùng quá mua. Chúng tôi cho rằng xu hướng hồi phục của chỉ số sẽ gặp nhiều rung lắc mạnh trong những phiên tới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời một phần vị thế ở những vùng giá cao trong phiên.

Các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ đà tăng của thị trường

CTCK MB (MBS)

Yếu tố hỗ trợ thị trường duy trì mạch tăng vượt qua ngưỡng 910 điểm vẫn được duy trì. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang làm tốt nhiệm vụ điều tiết thị trường và các cổ phiếu lớn cũng luân phiên dẫn dắt.

Về kỹ thuật, với phiên tăng điểm hôm nay, các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ đà tăng của thị trường để hướng đến vùng 926-940 điểm. Các thông tin cả trong và ngoài nước lúc này chưa có gì đáng lo ngại, do vậy kịch bản tiếp tục tăng điểm trong tuần này có thể xảy ra.

Gia tăng tỷ trọng vào các cổ phiếu cơ bản tốt

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường suy giảm, độ rộng tích cực và biên độ thu hẹp cho thấy dấu hiệu của tâm lý tích cực đang trở lại.VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 920 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng vào các cổ phiếu cơ bản tốt đã có trong danh mục

Canh chốt lời dần khi chỉ số về gần kháng cự

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, nến tăng trở lại sau nến Doji hôm qua cho thấy bên mua đã thắng thế, nhưng vol sụt giảm đã phát tín hiệu suy yếu đầu tiên khi cho thấy lực mua có phần yếu đi.

Tín hiệu này chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng hiện tại, tuy nhiên sẽ cần chú ý hơn nếu khối lượng tiếp tục giảm dần khi chỉ số về gần kháng cự 930-940, khi đó khả năng sẽ có đảo chiều.

Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng ở mức cao và có thể canh chốt lời dần khi chỉ số về gần kháng cự.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 961.26 0.0 0.0% 9,460 tỷ
HNX 141.7 0.0 0.0% 732 tỷ
UPCOM 63.91 0.0 0.0% 472 tỷ