Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/9: Lưu ý các cổ phiếu 'bắt' tín hiệu kết quả kinh doanh quý III

(ĐTCK) Thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao, bất chấp áp lực bán về cuối phiên mà thị trường vẫn tăng hôm qua và chỉ giảm nhẹ hôm nay, đó là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/9: Lưu ý các cổ phiếu 'bắt' tín hiệu kết quả kinh doanh quý III

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/9.

Dòng tiền dự kiến sẽ tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Dòng tiền dự kiến sẽ tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn hiện tại. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ có diễn biến tích cực trong một vài tuần tới sau khi trải qua một nhịp điều chỉnh tích lũy.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán trước đó, có thể xem xét mở các vị thế mua trong các nhịp điều chỉnh.

Có thể chốt lời một phần

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co và hình thành mẫu nến spinning trong phiên hôm nay. Với việc nhận được phản ứng hỗ trợ tại vùng đỉnh cũ, chúng tôi nghiêng về khả năng sẽ mở rộng xu hướng tăng của chỉ số với đích kì vọng 920-925 điểm, mặc dù rung lắc mạnh có thể diễn ra khi chỉ số động lượng RSI đang ở gần vùng quá mua.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ và có thể chốt lời một phần trong trường hợp chỉ số tiến lên vùng đích kì vọng.

Cơ hội vẫn là các cổ phiếu bắt tín hiệu từ báo cáo kết quả kinh doanh quý III

CTCK MB (MBS)

Một phiên giảm nhẹ trong bối cảnh các thị trường trên thế giới vẫn chưa ổn định là điều tích cực cho thị trường trong nước lúc này.

Thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao bất chấp áp lực bán về cuối phiên mà thị trường vẫn tăng hôm qua và chỉ giảm nhẹ hôm nay, đó là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe.

Nếu dòng tiền lớn đã nhận thấy thị trường có cơ hội bằng việc xuống tiền mạnh mẽ trong 2 phiên vừa qua, thì sóng tăng không tính bằng việc xoay vòng T+3.

Do vậy, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mới, cơ hội vẫn là các cổ phiếu bắt tín hiệu từ báo cáo kết quả kinh doanh quý III.

Tích luỹ tại ngưỡng 900 điểm trong 1-2 phiên tới

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản gần như không đổi so với phiên trước, biên độ thị trường vẫn khá eo hẹp và độ rộng ở trạng thái tiêu cực cho thấy, xu hướng giao dịch thận trọng tại ngưỡng 900 điểm.

VN-Index dự kiến sẽ tích luỹ tại ngưỡng 900 điểm trong 1-2 phiên tới nhằm tạo đà tăng điểm trong các giai đoạn tiếp theo.

Ưu tiên các cổ phiếu được dự đoán có kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng tốt

CTCK Phú Hưng (PHS)

Tín hiệu hôm nay tạo nến Doji với khối lượng cao, đây là điểm trừ khi cho thấy lượng cung còn nhiều và mức độ giằng co mạnh tại đây. Tuy nhiên với tín hiệu vẫn còn giữ được sự tích cực ở hầu hết các cổ phiếu trụ, chúng tôi vẫn nghiêng về khả năng xu hướng tăng sẽ còn tiếp diễn với kháng cự vùng 930-940 điểm.

Trường hợp nếu đóng của lấp gap 900-905 điểm trong một vài phiên tới thì sẽ cho tín hiệu break đỉnh giả và sẽ có nhịp giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ bên dưới quanh 870-880 điểm.

Nhà đầu tư có thể canh gia tăng tỷ trọng về mức cao khi có điều chỉnh, ưu tiên các cổ phiếu vốn hóa lớn và cổ phiếu thu hút dòng tiền mạnh, được dự đoán có kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng tốt.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,164.21 29.53 2.54% 15,759 tỷ
HNX 240.27 7.02 2.92% 2,046 tỷ
UPCOM 76.18 0.03 0.03% 1,119 tỷ