Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/7: Có thể mở một phần trạng thái trading

(ĐTCK) Sau 2 lần thử thách vùng kháng cự quanh 875 không thành công, chỉ số đang để ngỏ khả năng quay xuống vùng hỗ trợ gần 849-855. Đây cũng là chốt chặn cần được giữ, để đảm bảo VN-Index không đánh mất xu hướng hồi phục.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/7: Có thể mở một phần trạng thái trading

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/7. 

Có thể tận dụng nhịp giảm điểm này để tích lũy thêm cổ phiếu

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường ghi nhận sự gia tăng của áp lực chốt lời sau khi không thể vượt qua được vùng giá 876-879 điểm. Chỉ số nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 840-860 điểm trong những phiên tới. Rủi ro giảm sâu chưa quá lo ngại.

Trong khi đó xu hướng đi ngang dự báo sẽ duy trì trong thời gian tới. Vì vậy. chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp giảm điểm này để tích lũy thêm cổ phiếu.

Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-50% cổ phiếu

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Trong giai đoạn tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ như hiện tại, thị trường sẽ chịu sự chi phối chính bởi yếu tố thông tin kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư tham chiếu theo các bộ chỉ số như VN30, VNDiamond, VNFinlead…

Diễn biến của các cổ phiếu trong các rổ chỉ số trên dự kiến sẽ có sự sôi động hơn trong những tuần cuối tháng 07.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-50% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế mua tại các vùng hỗ trợ 850-860 điểm và vùng hỗ trợ mạnh 800-820 điểm. 

Có thể mở một phần trạng thái trading cho các vị thế sẵn có trong danh mục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index đã phá vỡ trạng thái giằng co của những phiên trước với một nến phân phối tiêu cực, sụt giảm về cuối phiên.

Sau 2 lần thử thách vùng kháng cự quanh 875 không thành công, chỉ số đang để ngỏ khả năng quay xuống vùng hỗ trợ gần 849-855.

Đây cũng là chốt chặn cần được giữ, để đảm bảo VN-Index không đánh mất xu hướng hồi phục.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể mở một phần trạng thái trading cho các vị thế sẵn có trong danh mục khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ gần, nhưng cần tuân thủ nguyên tắc cắt lỗ nếu vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng với một phiên sụt giảm về cuối phiên.

Trạng thái mua bán các phiên tiếp theo có thể bị ảnh hưởng tiêu cực

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường tăng nhẹ so với phiên cuối tuần trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy, tâm lý chốt lời an toàn khi mà chỉ số chưa thể bứt phá qua mức cản 880 điểm.

Phiên giảm điểm này có thể sẽ phần nào ảnh hưởng tiêu cực đến trạng thái mua bán của các nhà giao dịch trong phiên tiếp theo, trước khi lực cầu ở những vùng thấp điểm tiếp tục xuất hiện trở lại.

Nhà đầu tư nên thận trọng hơn

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Chỉ số VN-Index giảm phiên thứ 2 liên tiếp dù một số công ty công bố lợi nhuận khả quan hơn kỳ vọng, đặc biệt là ngân hàng. Do VN-Index đã không thể vượt kháng cự 880 và đang kiểm nghiệm lại hỗ trợ 860 điểm, nhà đầu tư nên thận trọng hơn trong phiên ngày mai.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,359.92 3.4 0.25% 22,518 tỷ
HNX 317.07 3.42 1.08% 3,517 tỷ
UPCOM 88.82 -0.05 -0.06% 0 tỷ