Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/1: Ưu tiên nắm giữ

(ĐTCK ) Lúc này khoảng cách giữa vùng tích lũy và vùng đỉnh cũ 1.200 điểm không quá rộng, thị trường hoàn toàn có thể vượt qua trong các phiên sắp tới dưới sự hỗ trợ tích cực của các chỉ báo kỹ thuật.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/1: Ưu tiên nắm giữ

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/1.

Nắm giữ hơn là cố gắng gia tăng tỷ trọng

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng trên MA5 khả năng vẫn tiếp diễn khi xuất hiện nến tăng sau nến rút chân phiên 14/1. Tín hiệu có phần thiên về tích lũy sau 4 phiên vừa qua với biến động thấp hơn trước nhưng khối lượng vẫn duy trì ở mức cao.

Điều này đang có phần không được tích cực. Trường hợp nếu nhóm Ngân hàng tiếp tục tăng tốt kéo thị trường vượt đỉnh 1.200 điểm trong tuần tới thì nhà đầu tư cần thận trọng với khả năng break giả.

Chiến lược chúng tôi ưa thích hiện tại vẫn nên là nắm giữ và quản trị rủi ro các vị thế hiện có hơn là cố gắng gia tăng tỷ trọng tìm kiếm lợi nhuận.

Hoàn toàn có thể vượt qua 1.200 điểm

CTCK MB (MBS)

Cơ hội để thị trường vượt đỉnh lịch sử 1.200 điểm đang trở nên sáng sủa và cơ hội này sẽ dành cho phiên tuần sau. Lúc này các yếu tố tác động cả bên trong, bên ngoài đều đang thuận lợi và ủng hộ cho xu hướng tăng điểm của thị trường.

Điểm thứ hai là VN-Index đã quay trở lại vùng đỉnh trước đó và phiên hôm nay cũng là phiên tích cực nhất trong 3 phiên vừa qua.

Bên cạnh đó, lúc này khoảng cách giữa vùng tích lũy và vùng đỉnh cũ 1.200 điểm không quá rộng, thị trường hoàn toàn có thể vượt qua trong các phiên sắp tới dưới sự hỗ trợ tích cực của các chỉ báo kỹ thuật.

Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, VN-Index sẽ tiếp tục gặp khó trước vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm. Chỉ số đang nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.175-1.180 điểm. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư sẽ quan tâm nhiều hơn đến kỳ công bố kết quả kinh doanh quý IV của các doanh nghiệp. Đồng thời, trong tuần tới, HOSE sẽ công bố kết quả thay đổi danh mục các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… kỳ 1 năm 2021.

Sau đó, các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số này sẽ phải thực hiện các hoạt động tái cơ cấu danh mục. Cũng trong tuần tới, hợp đồng tương lai tháng 01 sẽ đáo hạn và có thể tạo ra biến động mạnh cho thị trường vào giữa tuần.

Chiến lược đầu tư Duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng ở mức 50% trong danh mục. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn.

Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, nên xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự mà chúng tôi đề cập.

Giằng co quanh khu vực đỉnh lịch sử

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư gia tăng với 14/19 nhóm ngành tăng điểm trong phiên ngày 15/1. Trong khi đó, khối ngoại trở lại bán ròng trên sàn HSX, nhưng đã mua ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực, đồng thời, thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ tiếp tục có những diễn biến giằng co quanh khu vực đỉnh lịch sử trong tuần sau

Tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Diễn biến ngắn hạn vẫn khá trung tính và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn vẫn để ngỏ. Dù vậy, với xu hướng tăng điểm vẫn đang giữ vai trò chủ đạo, chúng tôi nghiêng về khả năng sớm vượt vùng đỉnh 1.200 điểm của chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, kết hợp mua trading quay vòng một phần nhỏ ngắn hạn nếu thị trường điều chỉnh.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,168.47 1.14 0.1% 14,870 tỷ
HNX 249.22 3.1 1.24% 2,129 tỷ
UPCOM 76.64 0.41 0.54% 1,098 tỷ