Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/8: Tránh các quyết định mua đuổi

(ĐTCK) Dòng tiền đang có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, nên các nhịp điều chỉnh trong phiên hoặc cả phiên cũng sẽ qua nhanh, điển hình như 2 phiên vừa qua.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/8: Tránh các quyết định mua đuổi

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/8.

Thị trường sẽ duy trì đà tăng

CTCK MB (MBS)

Tuần này, thanh khoản toàn thị trường giảm nhẹ 6,3% so với tuần trước đó, tuy vậy, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE duy trì ở mức bình quân hơn 14.000 tỷ đồng vẫn là vùng thanh khoản rất tích cực.

Dòng tiền đang có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, nên các nhịp điều chỉnh trong phiên hoặc cả phiên cũng sẽ qua nhanh, điển hình như 2 phiên vừa qua.

Thời điểm hiện tại cả trong và ngoài nước không có thông tin bất lợi, do vậy, thị trường sẽ duy trì đà tăng cùng xu hướng hồi phục cùng các thị trường quốc tế.

Giao dịch thận trọng hơn trong tuần tới

CTCK Tân Việt (TVSI)

Mặc dù, chúng tôi giữ nguyên đích tới của đợt hồi phục (VN-Index 1.315 điểm), nhưng chúng tôi cũng lưu ý đây là giai đoạn rủi ro đang tăng lên và nhà đầu tư nên theo hướng giao dịch thận trọng hơn trong tuần tới.

Hạn chế vị thế mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Ở thời điểm hiện tại, dù tăng điểm hồi phục rất ấn tượng trong phiên cuối tuần hôm nay, nhưng mốc kháng cự mạnh 1.262-1.280 điểm đang ở rất gần và đã có những tín hiệu cho thấy áp lực chốt lời dâng cao.

Vì vậy, chúng tôi vẫn ưu tiên quan điểm thận trọng, hạn chế vị thế mua mới, đồng thời tiếp tục căn bán chốt lời khi VN-Index tiến tới mốc kháng cự trên.

Tránh các quyết định mua đuổi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Đà hồi phục tích cực đã giúp VN-Index quay lên sát vùng đỉnh vào đầu phiên cuối tuần trước, mở ra cơ hội chinh phục vùng đỉnh ngắn hạn.

Tuy nhiên, việc kết thúc nhịp điều chỉnh có phần gấp gáp khiến chỉ số chưa xác lập được nền giá đủ vững chắc. Điều này hàm ý khả năng VN-Index sẽ còn chịu áp lực rung lắc và có thể xuất hiện thêm nhịp điều chỉnh gối đầu tại vùng cản 1.27x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh các quyết định mua đuổi, linh hoạt bán trading khi chỉ số tăng chạm kháng cự và chỉ kê mua lại tại các vùng hỗ trợ.

Tiếp tục giao dịch trong vùng 1.250-1.260 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên cuối tuần trước, thị trường sau khi tiến lên giằng co trước ngưỡng 1.260 điểm đã đóng cửa tại mốc 1.262,33 điểm, tăng hơn 10 điểm so với phiên hôm qua. Tuy nhiên, thanh khoản trong phiên hôm nay sụt giảm, cho thấy nhà đầu tư vẫn đang có tâm lý phân vân trước vùng 1.260 điểm.

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong vùng 1.250-1.260 điểm để tích lũy thêm khi 1.260 điểm vẫn là ngưỡng cản cứng của thị trường.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,074.52 -29.74 -2.77% 0 tỷ
HNX 235.13 -6.99 -2.97% 0 tỷ
UPCOM 83.79 1.41 1.68% 0 tỷ