Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/7: Lượng hàng T+3 có thể gây thêm tổn thất

(ĐTCK) Thị trường đã giảm 4/5 phiên vừa qua, sau nhịp bắt đáy vòng đầu tiên không thành công, nguy cơ cắt lỗ khi lượng hàng T+3 về tài khoản vào ngày mai ở phiên khớp lệnh kỷ lục khả năng cao sẽ tiếp tục bị tổn thất cao.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/7: Lượng hàng T+3 có thể gây thêm tổn thất

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/7.

Quán tính giảm điểm là vẫn còn tiếp tục

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Lực cầu hiện tại vẫn đang rất yếu ớt và chúng tôi cho rằng, quán tính giảm điểm là vẫn còn tiếp tục.

Chúng tôi cho rằng, thị trường chỉ có khả năng tạo đáy khi xuất hiện một phiên washout và thời điểm này chưa xuất hiện một phiên như vậy.

Với xu hướng hiện tại, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thị trường sẽ sớm hướng đến vùng hỗ trợ mạnh trong trung hạn 1.200 điểm trong thời gian tới.

Dựa trên các diễn biến ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn giữ nguyên khuyến nghị những nhịp hồi phục là cơ hội tốt để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Bên cạnh đó, hành động bắt đáy ở thời điểm thị trường chưa có một dấu hiệu hồi phục đáng tin cậy nào có thể được xem là liều lĩnh.

Lượng hàng T+3 có khả năng gây thêm tổn thất cho thị trường

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã giảm 4/5 phiên vừa qua, sau nhịp bắt đáy vòng đầu tiên không thành công, nguy cơ cắt lỗ khi lượng hàng T+3 về tài khoản vào phiên ngày mai ở phiên khớp lệnh kỷ lục khả năng cao sẽ tiếp tục bị tổn thất cao.

Về kỹ thuật, VN-Index đang ở gần vùng hỗ trợ MA100 và mức đáy phiên 12/7, trong trường hợp vùng hỗ trợ này bị xuyên qua sẽ kích hoạt thêm một nhịp bán mạnh.

Do đó, nhà đâu tư vẫn chưa vội bắt đáy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá.

Để ngỏ khả năng bước vào nhịp hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc VN-Index giảm điểm, nhưng với thanh khoản giảm trong hai phiên gần đây cho thấy áp lực phân phối ở các vùng giá thấp không quá lớn, ngay cả tại các nhịp phá đáy.

Vùng hỗ trợ 1.26x điểm vẫn đang là điểm đỡ đáng lưu ý cho chỉ số trong ngắn hạn và tín hiệu phục hồi khi chạm hỗ trợ về cuối phiên đang để ngỏ khả năng bước vào nhịp hồi phục trong những phiên tới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể tiếp tục gia tăng vị thế trading khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập.

Kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.260-1.270 điểm

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.260-1.270 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.240-1.250 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tiếp tục dời về khu vực quanh 1.265 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư giảm mạnh với chỉ 2/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể tiếp tục dời về khu vực quanh 1.265 điểm trước khi lực cầu bắt đáy quay trở lại.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,351.17 -1.59 -0.12% 0 tỷ
HNX 359.63 -1.39 -0.39% 0 tỷ
UPCOM 98.37 0.72 0.73% 0 tỷ