Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/9: Tránh mua đuổi, chỉ kê lệnh ở vùng giá thấp

(ĐTCK) Với việc phản ứng sớm với vùng hỗ trợ gần quanh 875 điểm, có thể chỉ số đang có cơ hội kết thúc nhịp điều chỉnh ngắn hạn.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/9: Tránh mua đuổi, chỉ kê lệnh ở vùng giá thấp

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/9.

Có thể mở lại các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 880-885 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Về tổng thể, chúng tôi vẫn duy trì đánh giá tích cực về xu hướng thị trường trong thời gian tới.

Do đó, các nhịp điều chỉnh của được xem là cần thiết để giảm bớt sức nóng cho các nhóm cổ phiếu, giúp thị trường tích lũy thêm xung lực và cũng là cơ hội để tham gia vào các nhóm cổ phiếu tiềm năng với mức giá hợp lý.

Các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi bởi các yếu tố vĩ mô và có câu chuyện riêng sẽ tạo được sự quan tâm trở lại của dòng tiền trên thị trường khi đã điều chỉnh về các vùng giá hợp lý.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán trước đó, có thể xem xét mở lại các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 880-885 điểm của chỉ số.

Tránh mua đuổi, chỉ kê lệnh ở vùng giá thấp

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tạo gap giảm điểm đầu phiên, nhưng lực cầu bắt đáy cuối phiên đã giúp lấy lại gần hết mức giảm điểm của chỉ số. Với việc phản ứng sớm với vùng hỗ trợ gần quanh 875 điểm, chúng tôi cho rằng chỉ số đang có cơ hội kết thúc nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Tuy nhiên, do hồi phục sớm nên cơ hội này chưa thực sự rõ ràng và chỉ số cần vượt qua vùng cản gần quanh 895 để củng cố đà hồi phục.

Sau khi mở một phần trạng thái ngắn hạnnhà đầu tư được khuyến nghị tránh tiếp tục mua đuổi, chỉ kê lệnh ở vùng giá thấp hoặc chờ chỉ số vượt qua được vùng kháng cự trước khi tăng tỷ trọng.

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì

CTCK MB (MBS)

Thị trường giảm nhẹ và đóng cửa ở mức gần cao nhất trong phiên hôm nay là tín hiệu tích cực dù có thời điểm VN-Index bị đẩy lùi về sát mốc 880 điểm.

Về kỹ thuật, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì khi thị trường vẫn đóng cửa trên mức đỉnh của tháng 7. Lúc này, yếu tố tác động bất lợi từ thị trường quốc tế dường như đã qua khi thị trường châu Âu mở cửa đồng loạt tăng hơn 1%, trong khi các chỉ số tương lai của thị trường Mỹ cũng đang tăng mạnh.

Tuần sau, Hợp đồng tương lai tháng 9 sẽ đáo hạn. Các phiên rung lắc có thể diễn ra, tuy nhiên xu hướng thị trường vẫn là đi lên.

Có thể cân nhắc chốt lãi các cổ phiếu đã tăng mạnh

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường tăng trở lại theo chiều bán cho thấy tâm lý chốt lãi ngắn hạn vẫn đang áp đảo trong phiên. Như vậy, mốc 880 điểm sẽ là mốc khá quan trọng cho xu hướng vận động ngắn hạn của thị trường.

Nếu trụ vững tại mốc này, nhà đầu tư có thể mở vị thế ngắn hạn tại một số cổ phiếu hấp dẫn. Nếu không, nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lãi các cổ phiếu đã tăng mạnh trong giai đoạn trước

Chờ đợi các tín hiệu tiếp theo để xác định xu hướng

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Dựa trên sự suy yếu hiện tại, rủi ro điều chỉnh vẫn còn duy trì trong ngắn hạn. Đáng chú ý, ngưỡng 900 điểm là mức kháng cự quan trọng trong ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi các tín hiệu tiếp theo để xác định xu hướng.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,195.53 -3.37 -0.28% 0 tỷ
HNX 281.19 2.31 0.82% 0 tỷ
UPCOM 88.18 -0.41 -0.46% 0 tỷ