Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/8: Giữ lại các vị thế trung hạn

(ĐTCK) VN-Index đang dần tiếp cận vùng kháng cự mạnh tại 1.38x điểm, cũng là ngưỡng cản then chốt quyết định đến khả năng vượt đỉnh, nên áp lực bán sẽ gia tăng và rủi ro đảo chiều vẫn cần được tính đến.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/8: Giữ lại các vị thế trung hạn

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/8.

Định giá thị trường đã tương đối hợp lý

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thị trường khởi động phiên đầu tuần không thể thuận lợi hơn bằng mức tăng mạnh cùng sự bùng nổ về mặt thanh khoản.

Như chúng tôi liên tục nhận định trong những bản tin trước, mức định giá của thị trường sau mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2021 khởi sắc chỉ còn hơn 16 lần và đây là một mức định giá tương đối hợp lý.

Trong trung hạn, sự đồng thuận của dòng tiền các nhà đầu tư nước ngoài sẽ là một chất xúc tác quan trọng cho đà tăng của chỉ số khi động thái mua ròng của họ những phiên gần đây là cực kỳ rõ ràng.

Chúng tôi cũng cho rằng, khả năng thị trường ghi nhận sự sụt giảm mạnh về điểm số là khó xảy ra, khi các thông tin tiêu cực về dịch Covid đã không còn ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

Nhìn chung, thị trường vẫn đang trong giai đoạn “chọn mặt gửi vàng”, tập trung vào các yếu tố nội tại của doanh nghiệp sẽ phù hợp hơn là bám sát vào diễn biến của chỉ số.

Giữ lại các vị thế trung hạn tương ứng với kỳ vọng vượt đỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc sớm lấy lại đà hồi phục sau một phiên rung lắc và sự hình thành của mẫu nến tăng điểm tích cực, cơ hội tiếp tục mở rộng nhịp tăng điểm đang được duy trì.

Mặc dù vậy, VN-Index đang dần tiếp cận vùng kháng cự mạnh tại 1.38x điểm, cũng là ngưỡng cản then chốt quyết định đến khả năng vượt đỉnh, nên áp lực bán sẽ gia tăng và rủi ro đảo chiều vẫn cần được tính đến.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm đóng hết các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục khi VN-Index tiếp cận vùng cản then chốt đã đề cập, chỉ giữ lại các vị thế trung hạn tương ứng với kỳ vọng vượt đỉnh.

Thị trường hoàn toàn có thể vượt đỉnh cũ

CTCK MB (MBS)

Một phiên tăng điểm phản ánh tâm lý có sự đảo chiều nhanh chóng, điều mà các yếu tố cơ bản và kỹ thuật không thể theo kịp. Phiên tăng này cũng phủ nhận việc giảm ở phiên cuối tuần qua chỉ do vấn đề kỹ thuật khi kiểm nghiệm lại kháng cự 1.350 điểm.

Về kỹ thuật, trong khi VN-Index vượt qua mốc 1.350 điểm thì chỉ số VN30 cũng đóng cửa ở mức đỉnh 1.500 điểm. Tâm lý nhà đầu tư đang rất mạnh, thị trường hoàn toàn có thể vượt đỉnh cũ trong các phiên sắp tới.

Giữ nguyên danh mục để gia tăng lợi nhuận

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục tăng mạnh bởi dòng tiền tích cực và sự tăng trưởng đồng đều khi các cổ phiếu tăng giá chiếm ưu thế. Nhiều cổ phiếu đã có sự tăng trưởng đáng kể trong thời gian qua.

Vẫn chưa có dấu hiệu tiêu cực nào để chúng tôi đưa ra cảnh báo rủi ro và các nhà đầu tư có thể giữ nguyên danh mục của mình trong giai đoạn này để gia tăng lợi nhuận.

Nhóm vốn hóa vừa và nhỏ được kỳ vọng sẽ thu hút được dòng tiền

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.360-1.365 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.370-1.375 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ được kỳ vọng sẽ thu hút được dòng tiền trong thời gian tới, nhờ triển vọng tốt và kết quả kinh doanh ấn tượng sau một thời gian điều chỉnh tương đối dài.

Có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.380 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 18/19 nhóm ngành tăng điểm. Đồng thời, độ rộng chuyển sang trạng thái tích với thanh khoản không đổi so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư.

Ngoài ra, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX trong khi bán ròng tại HNX. Với xu hướng dòng tiền nội và ngoại củng cố đà tăng, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.380 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,268.43 35.05 2.76% 0 tỷ
HNX 314.91 8.96 2.84% 0 tỷ
UPCOM 93.12 -0.51 -0.55% 0 tỷ