Nhận định thị trường phiên 27/2: Chờ đợi nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng

(ĐTCK) Thị trường không có phản ứng hồi phục mạnh khi chỉ số rơi vào vùng hỗ trợ 880-900 điểm thể hiện sự thận trọng của lực cầu bắt đáy. Khả năng phá vỡ vùng hỗ trợ 880-900 điểm cần được lưu ý.
Nhận định thị trường phiên 27/2: Chờ đợi nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/2.

Chờ đợi nhịp hồi phục từ thị trường để hạ tỷ trọng về mức thấp

CTCK Phú Hưng (PHS)

Trong phiên hôm nay, điểm sáng là nhóm Nhiệt điện với HND, PPC đóng cửa trong sắc xanh. Tuy tín hiệu tăng chưa quá tích cực nhưng điều này cũng cho thấy sức mạnh của nhóm này khi vẫn đang giữ được xu hướng tăng và khả năng sẽ là một nhóm đáng chú ý khi thị trường hồi phục.

Về mặt kỹ thuật, đồ thị xuất hiện nến giảm thân nhỏ kèm khối lượng giảm thấp, tiếp tục cho thấy lực cung ngắn hạn suy yếu. Nếu tín hiệu này vẫn duy trì trong những phiên tới thì có thể kỳ vọng vùng đáy quanh 890 sẽ được giữ vững và thị trường khả năng sẽ sớm có tín hiệu tạo đáy trở lại.

Nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát thêm và chờ đợi nhịp hồi phục từ thị trường để hạ tỷ trọng về mức thấp.

Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ vị thế quan sát

CTCP Tân Việt (TVSI)

Thị trường chịu áp lực bán mạnh ngay thời gian mở cửa và duy trì giao dịch tại vùng giá thấp trong suốt phiên. Không có phản ứng hồi phục mạnh khi chỉ số rơi vào vùng hỗ trợ 880-900 điểm thể hiện sự thận trọng của lực cầu bắt đáy.

Diễn biến phiên tiếp theo dự báo vẫn sẽ ghi nhận sự lấn lướt của bên bán. Khả năng phá vỡ vùng hỗ trợ 880-900 điểm cần được lưu ý. Nếu kịch bản này xảy ra, một nhịp giảm với áp lực bán mạnh trên diện rộng có thể sẽ xuất hiện.

Chúng tôi cho rằng rủi ro ngắn hạn vẫn đang ở mức cao. Vì vậy, nhà đầu tư nên tiếp tục giữ vị thế quan sát. 

Chưa vội mở lại các vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index mở gap giảm điểm ngay đầu phiên, xóa đi trạng thái tích cực đạt được trong phiên hôm qua

Dù không loại trừ khả năng tiếp tục sẽ có thêm một vài nhịp hồi kĩ thuật khi chỉ số tạm thời được hỗ trợ tại vùng đáy cũ quanh 890, nhưng chúng tôi cho rằng mức độ hồi phục sẽ hạn chế khi xu hướng giảm điểm vẫn đang chi phối.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chưa vội mở lại các vị thế ngắn hạn, chờ thêm nhịp điều chỉnh của thị trường xuống vùng hỗ trợ sâu hơn (85x) trước khi trải lệnh. 

Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu cao tiếp tục bán giảm tỷ trọng

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là việc dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu lan nhanh và chưa có dấu hiệu được kiểm soát tại Hàn Quốc có thể sẽ gián tiếp ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam.

Thêm vào đó, hoạt động bán ròng của khối ngoại cũng đang khiến cho tâm lý nhà đầu tư trở nên lo ngại và có thể tạo thêm lực cản đối với nỗ lực hồi phục của thị trường.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 15-25%. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường và các cổ phiếu để bán giảm tỷ trọng.

Nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt tiếp tục đứng ngoài thị trường để quan sát thêm các tín hiệu hồi phục rõ ràng hơn,

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,285.45 16.88 1.31% 0 tỷ
HNX 311.17 -2.12 -0.68% 0 tỷ
UPCOM 94.95 0.17 0.18% 0 tỷ